Không gian làm việc xanh, kích thích sự sáng tạo

Một không gian làm việc thoải mái, rộng rãi thoáng đãng có thể giúp bạn tăng năng suất làm việc, bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả và cảm thấy năng động, yêu đời hơn rất nhiều nhờ vào không gian làm việc xanh. Việc xuất hiện cây xanh trong không gian làm việc không những tốt cho sức khỏe, mà còn cho bạn cảm giác luôn tươi mới, sáng tạo trong công việc.

1. Vì sao không gian làm việc xanh quan trọng?

Môi trường đang ở mức ô nhiễm, bạn quá mệt mỏi mỗi khi di chuyển ngoài đường. Bạn mong muốn đến nơi làm việc cũng sẽ thoải mái, trong lành, dễ chịu như về đến nhà. Mong muốn có cây xanh, không khí thoáng đãng để giúp tâm trạng bạn hưng phấn hơn, sẵn sàng bắt tay vào làm việc tạo năng suất hiệu quả.

Việc thiết kế không gian văn phòng có nhiều cây xanh là vô cùng quan trọng, thực chất không ai muốn làm việc trong một môi trường đơn sắc, nhàm chán, tù túng và không tạo cảm hứng cho người làm việc. Họ sẽ cảm thấy vô cùng bức bối, vô cùng áp lực và không có cách nào để giải tỏa cảm xúc khó chịu trong người, khi đó năng suất làm việc sẽ giảm sút, tỷ lệ sai phạm trong quá trình làm việc sẽ tăng cao có thể gây ra nhiều tổn hại lớn cho doanh nghiệp. 

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC XANH W2O
Không gian làm việc xanh với thiết kế hiện đại, thoáng đãng

Các nhà kinh doanh hiện nay cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng, không những làm kinh doanh kiếm doanh thu, mà họ còn tìm cách tạo ra không gian làm việc xanh giúp nhân viên của họ có tâm trạng làm việc thoải mái và giảm bớt căng thẳng nhất có thể nhằm thúc đẩy khả năng làm việc và nâng cao hiệu quả công việc. 

2. Không gian làm việc xanh là như thế nào?

Theo quỹ Bảo vệ thiên nhiên toàn cầu (WWF), hệ thống quản lý môi trường xanh, giúp giảm thiểu khí nhà kính phát ra môi trường từ khu vực văn phòng. Không những vậy, không gian làm việc xanh còn góp phần làm thay đổi hành vi, cảm xúc của người tham gia làm việc trong không gian văn phòng, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn và cảm thấy “thanh lọc suy nghĩ” môi khi stress quá nhiều trong nó hỗn độn của công việc.

Thiết kế một không gian làm việc xanh là trong khuôn viên văn phòng làm việc cần bố trí cây xanh một cách hợp lý để có thể giúp cải thiện hô hấp, không những vậy, tạo ra một không gian mở, lấy ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, việc này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được năng lượng điện mà còn cải thiện được tầm nhìn không gian và sự tập trung hơn cho nhân viên thay vì phải ngồi làm việc trong một căn phòng với 4 bức tường, ánh đèn nhân tạo.

3. Tại sao thiết kế không gian làm việc xanh sẽ tạo nên không gian làm việc ý tưởng?

Tăng hiệu suất, hiệu quả công việc.

Màu sắc của cây xanh trong không gian làm việc sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, giúp giảm căng thẳng, kéo theo là tăng lợi ích cho sự tập trung cho công việc cao độ hơn. 

Không gian xanh vẫn đảm bảo được sự riêng tư và loại bỏ được những tiếng ổn, tạp âm trong không khí, từ đó giúp nhân viên tập trung tốt hơn trong công việc. 

Không gian làm việc xanh
Thiết kế rộng rãi, chuyên nghiệp, tạo sự tập trung cao độ cho người làm việc

 

Giảm căng thẳng, stress

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, không gian làm việc xanh được thiết kế trong khu vực văn phòng giúp thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Việc tiếp xúc với thiên nhiên, cây cối có thể làm thay đổi những người hay bị căng thẳng trở nên tích cực hơn, thoải mái hơn. 

Tạo cảm hứng sáng tạp trong công việc

Hiệu suất công việc của nhân viên sẽ liên quan trực tiếp với không gian vật lý làm việc của học. Điều này cho thấy môi trường xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác, xúc giác của người tham gia trực tiếp không gian làm việc đó. 

Nó tác động mạnh đến tâm lý của người làm việc. Họ dành cả một ngày 8 tiếng để làm việc trong một không gian nhàm chán, tù túng và điều này phải lặp đi lặp lại trong một thời gian dài sẽ khiến họ bị rơi vào tình trạng bế tắc có thể gây ra trầm cảm, bệnh tật về tâm lý, khi đó sẽ làm giảm hiệu suất công việc của cả doanh nghiệp. 

Tăng sự tương tác, trao đổi giữa các nhân viên

Một không gian mở sẽ giúp nhân viên mở mang hơn kiến thức nhờ sự trao đổi với nhiều thành viên khác trong khu vực văn phòng. Việc tương tác của các nhân viên sẽ dễ dàng hơn. 

không gian làm việc xanh
Không gian làm việc xanh

Bạn hãy tưởng tượng, khi nhân viên làm việc trong một không gian thoáng đãng, cây xanh thoải mái thì việc kết nối cũng sẽ niềm nở, dễ chịu hơn rất nhiều. Nếu làm việc trong một không gian kín, tù túng sẽ khiến việc giao tiếp khó khăn, tâm trạng cọc căn có thể gây ra mâu thuẫn không đáng có giữa các nhân viên chỉ vì tâm lý họ bất ổn do không gian làm việc bị “đóng khuôn”. 

Tiết kiệm chi phí vận

Lời khuyên cho chủ doanh nghiệp cần thiết kế không gian làm việc xanh dành cho nhân viên để an toàn sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc. Nhưng để thiết kế một không gian chuẩn xanh cần đầu tư khá nhiều chi phí. Như vậy, một khoản phí nào đó doanh nghiệp phải bỏ ra để trang trí cho văn phòng, quá tốn kém.

Vậy tại sao không sử dụng mô hình không gian làm việc xanh có sẵn? Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ văn phòng, hiểu được tầm quan trọng không gian làm việc xanh và nhu cầu của doanh nghiệp, họ đã nghiên cứu và thiết kế văn phòng “chuẩn xanh” để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Chỉ cần bỏ ra khoản chi phí nhỏ, doanh nghiệp đã sở hữu không gian làm việc chuyên nghiệp, tất cả đã được thiết lập đầy đủ và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ không cần bỏ thêm bất kỳ khoản chi phí nào thêm nữa. 

4. Nhà cung cấp dịch vụ văn phòng W2O

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ văn phòng cho hàng ngàn doanh nghiệp khác nhau. W2O tự tin rằng có thể đáp ứng được nhu cầu không gian văn phòng cho doanh nghiệp bạn với đầy đủ tiện nghi

không gian làm việc xanh
Nhà cung cấp dịch vụ văn phòng W2O
  • Nhiều văn phòng tọa lạc ở những tòa nhà hạng A nằm ngay trung tâm thành phố.
  • Không gian văn phòng thiết kế chuyên nghiệp, đẳng cấp.
  • Địa chỉ dễ nhớ, dễ di chuyển, là nơi phù hợp cho doanh nghiệp bạn đặt bảng hiệu công ty, giúp nâng cao giá trị thương hiệu của bạn
  • Đội ngũ lễ tân được đào tạo chuyên nghiệp, nhạy bén và xinh đẹp
  • Trang thiết bị được thiết lặn sẵn sàng: máy photocopy, máy in, điều hòa, máy scan, bàn ghế làm việc,…
  • Phòng họp hiện đại, bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.
  • Và còn nhiều tiện ích khác đi kèm khi bạn sử dụng dịch vụ tại W2O

Liên hệ Hotline: 0932 678 626 để được tư vấn miễn phí và cập nhật thông tin giá cả dịch vụ văn phòng một cách chi tiết nhất. Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh đối với W2O.

>>> Mời bạn đọc thêm: Thời đại của Văn phòng ảo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *