Văn phòng ảo là gì? Top 1 dịch vụ văn phòng ảo cho thuê HCM

Trong những năm gần đây, loại hình văn phòng truyền thống ngày càng bộc lộ vô số khuyết điểm với startup mới khởi nghiệp. Vì thế, mô hình dịch vụ văn phòng ảo du nhập vào Việt Nam với vai trò là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp trẻ. Văn phòng ảo cho thuê giúp doanh nghiệp trẻ tiết kiệm chi phí hoạt động lên đến 90%, và nâng cao gấp 2 năng suất làm việc. 

Thế nhưng, một số người vẫn còn lạ lẫm với cụm từ “văn phòng ảo là gì“, thắc mắc văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh hay lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo hcm nào? Tiêu chí ra sao? Tất cả mọi câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết sau. Cùng dịch vụ văn phòng W2O tìm hiểu nhé!

văn phòng ảo

Văn phòng ảo W2O

Dịch vụ văn phòng ảo HCM

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (hay còn gọi Virtual Office) là một văn phòng đại diện giao dịch và làm việc. Hay nói cách khác đây là một hình thức văn phòng cung cấp địa chỉ kinh doanh, liên lạc và các dịch vụ hỗ trợ khác mà không cần đến diện tích thực tế. Chính vì thế, người thuê có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần phải đến công ty.

Trên thế giới, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng tại Việt Nam thì loại hình này vẫn còn khá mới mẻ. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng không cần phải vận chuyển đồ đạc, sắp xếp trang thiết bị văn phòng mà chỉ đặt biển hiệu, logo của công ty mình tại văn phòng cho thuê.

Đối tượng khách hàng của văn phòng ảo giá rẻ

Dịch vụ văn phòng ảo phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, vừa, siêu nhỏ, các startup mới thành lập. Bên cạnh đó, còn phù hợp với những doanh nghiệp lớn muốn mở rộng độ phủ sóng bằng cách thuê thêm địa chỉ đăng ký kinh doanh mới.

Đặc biệt, văn phòng ảo cho thuê còn cực thích hợp với các công ty nước ngoài muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam và đang cần một văn phòng đại diện để khảo sát tình hình.

Theo thống kê, khả năng thành công của startup khởi nghiệp gia tăng lên đến 70% khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Tốc độ phát triển của các doanh nghiệp có sử dụng văn phòng ảo đều tăng gấp đôi so với các doanh nghiệp khác không dùng.

Dịch vụ văn phòng ảo mang lại những lợi ích gì?

Những lợi ích mà dịch vụ văn phòng ảo mang lại là cực kỳ giá trị, có trợ giúp rất lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp mới thành lập. Giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí duy trì lên đến 90%, đưa mức. Tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Sở hữu một địa chỉ kinh doanh đắc địa tại các tòa nhà hạng A mà mọi doanh nghiệp đều mơ ước. Địa chỉ rõ ràng, nằm ở cung đường nổi tiếng, cực ngắn gọn và dễ ghi nhớ. Gia tăng bộ mặt doanh nghiệp, luôn sang trọng và chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. 
 • Giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm lên đến 90% chi phí so với văn phòng truyền thống (lợi ích tuyệt đối trong thời buổi kinh tế đi xuống vì đại dịch covid).
 • Triệt tiêu mọi sự lãng phí, hao tổn cơ sở vật chất của doanh nghiệp bạn về con số 0.
 • Tận hưởng tiện ích văn phòng chuyên nghiệp miễn phí 100% khi thuê văn phòng ảo. Không cần hao tốn bất kỳ chi phí liên quan đến vấn đề trang trí, thiết kế văn phòng, mua sắm hoặc bảo trì nội thất văn phòng nào 
văn phòng ảo cho thuê

Van phong ao

Tại sao thuê văn phòng ảo tiết kiệm chi phí lên đến 90%?

Chi phí mặt bằng: Đây là vấn đề quan tâm hàng đầu của các Start-up trẻ khi lựa chọn thuê một văn phòng. Chi phí cho một mặt bằng ở quận trung tâm là cực kỳ đắt đỏ và chiếm tỉ trọng lớn trong tổng chi phí vận hành doanh nghiệp. 

Đối với văn phòng ảo, chi phí thuê chỉ bằng 1/10 so với văn phòng truyền thống, tiết kiệm lên đến 90%. Ngoài ra, bạn không phải tốn thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác trong suốt quá trình thuê.

Chi phí nhân sự:

 • Nhân viên lễ tân chính là bộ mặt của văn phòng, bạn không thể mở một văn phòng mà không có nhân viên lễ tân.
 • Bạn quá chán nản với việc nhân viên lễ tân của mình thiếu chuyên nghiệp.
 • Bạn ngần ngại phải tốn thời gian đạo tạo lại từ đầu hoặc đơn giản chỉ vì công ty bạn đang trong giai đoạn cần cắt giảm ngân sách nhân sự.

Dịch vụ lễ tân văn phòng ảo chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Khi ký hợp đồng thuê văn phòng ảo thì nhân viên lễ tân văn phòng ảo cũng chính là nhân viên lễ tân, là bộ mặt của doanh nghiệp bạn. Vấn đề về chuyên môn và ngoại hình bạn tuyệt đối không cần phải lo lắng.

Do đó, khi sử dụng dịch vụ này, bộ mặt doanh nghiệp được nâng cao, chi phí được cắt giảm đến mức tối đa. Giúp chủ doanh nghiệp không phải tính toán suy nghĩ nhiều.

Ngoài ra, sảnh tiếp khách chung, phòng họp sang trọng lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ. Góp phần tạo nên thành công 100% cho những buổi ký kết hợp đồng quan trọng của bạn.

NHẬN TƯ VẤN

Mô hình văn phòng ảo có hợp pháp không?

Để biết về tính hợp pháp của dịch vụ văn phòng ảo mời bạn xem qua những thông tin dưới đây:

 • Theo Bộ luật Doanh nghiệp mới nhất hiện nay có quy định về trụ sở chính của công ty như sau: trụ sở của một doanh nghiệp phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định rõ ràng (bao gồm: số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố) và phải được thông báo với cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh.
 • Theo luật doanh nghiệp Việt Nam định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định được xác định rõ ràng, đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.
 • Luật Doanh nghiệp không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp.

Như vậy, dịch vụ văn phòng ảo KHÔNG HỀ VI PHẠM pháp luật, HOÀN TOÀN HỢP PHÁP. Các công ty chỉ cần tuân thủ đầy đủ các thủ tục hành chính theo tư vấn của chuyên gia pháp lý, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế với Nhà nước thì sẽ không có vấn đề phát sinh khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo.

Dịch vụ văn phòng ảo

Có nên thuê văn phòng ảo khởi nghiệp hay không?

Bạn là một Start-up mới khởi nghiệp, bạn không có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu một trụ sở kinh doanh riêng, một địa chỉ uy tín và đắc địa, văn phòng truyền thống là quá xa xỉ đối với bạn. Vậy mô hình văn phòng ảo chính xác là những gì bạn cần hướng đến. Văn phòng ảo với các lợi thế:

 • Tiết kiệm đến 90% chi phí đầu vào cho doanh nghiệp trẻ.
 • Bạn sẽ sở hữu ngay lập tức địa chỉ đăng ký kinh doanh và giao dịch rõ ràng, không những thế đó còn là những địa chỉ uy tín, cao cấp, tọa lac tại trung tâm TP.HCM, nằm tại các tòa nhà hạng A.
 • Rút gọn được bộ máy nhân sự: lễ tân, an ninh,…..

Văn phòng ảo không nghi ngờ gì chính là câu trả lời đúng đắn cho mọi vấn đề của doanh nghiệp mới thành lập. Vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi có nên thuê văn phòng ảo khởi nghiệp hay không chưa? Đừng chần chờ bấm gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn từ A-Z dịch vụ siêu HOT này:

Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo uy tín tại tphcm

Tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp

Thời gian hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ chính là điểm bạn cần phải chú ý ở đây. Một doanh nghiệp uy tín và chất lượng nhất định có thời gian tồn tại, xây dựng và phát triển trong nhiều năm. Đây cũng là bằng chứng cho thấy doanh nghiệp đó ổn định như thế nào mới có thể duy trì lâu dài như vậy. 

Những đánh giá và nhận xét chân thật của khách hàng đã sử dụng dịch vụ cũng là một điểm đáng lưu tâm khác. Nhưng bạn cũng không nên chỉ nhìn vào những đánh giá tích cực, những nhận xét mang tính xây dựng khách quan cũng là một dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp văn phòng ảo đó đang làm tốt đến đâu.

Chọn lựa vị trí

Theo lẽ thường thì các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo uy tín sẽ có rất nhiều vị trí đặt văn phòng khác nhau, dễ dàng phù hợp với nhu cầu hoạt động kinh doanh của khách hàng, cùng nhiều gói dịch vụ cho bạn thoải mái lựa chọn. Hầu hết trong số đó đều là các vị trí thuận lợi và đắc địa.

Bạn nên xác định rõ công ty của mình cần vị trí như thế nào từ đó có cho mình sự lựa chọn phù hợp. 

văn phòng ảo là gì?

Cân nhắc ngân sách

Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo uy tín sẽ có rất nhiều các gói giá khác nhau để phù hợp với bài toán kinh tế của doanh nghiệp. Mỗi gói giá sẽ có những tiện ích nhất định thế nên doanh nghiệp tùy vào khả năng sử dụng dịch vụ của mình mà lựa chọn mức giá phù hợp.

Khuyến mãi cũng là yếu tốt quan trọng, những đợt tri ân khách hàng, khuyến mãi cuối năm chính là cơ hội để bạn sở hữu một địa chỉ kinh doanh đắc địa với chi phí siêu hấp dẫn. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Xem xét các dịch vụ tiện ích

Số lượng và chất lượng của mỗi tiện ích chính là yếu tố chủ chốt trong chiến lược kinh doanh của các dịch vụ văn phòng ảo. Hiển nhiên họ sẽ đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt này.

Một dịch vụ văn phòng ảo chất lượng nhất định sẽ cung cấp những tiện ích mà các bên khác không có, hoặc số lượng tiện ích của họ luôn luôn vượt trội so với đối thủ.

Trong cuộc chạy đua giữa các nhà cung cấp dịch vụ trong việc mang tiện ích tốt hơn đến với khách hàng của mình, cá nhân bạn và doanh nghiệp bạn chính là những người được hưởng lợi nhiều nhất.

Vấn đề về mặt pháp lý giữa bên cung cấp văn phòng ảo và doanh nghiệp bạn

Tuy văn phòng ảo hoàn toàn không vi phạm pháp luật, nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì hiện giờ hoàn toàn không có bộ luật nào quy định rõ ràng về loại hình kinh doanh này. Cách tốt nhất chính là bạn nên tự bảo vệ mình bằng cách xem xét thật kỹ những điều khoản có trong hợp đồng giữa hai bên để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Và phải cân nhắc cẩn trọng toàn bộ yếu tố kể trên để lựa chọn nhà cung cấp uy tín nhất giữa hàng tá những dịch vụ văn phòng ảo ngoài kia.

Top 5 văn phòng ảo uy tín giá rẻ nhất tại TPHCM

Văn phòng ảo Quận 1

Quận 1 là khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những địa điểm được đánh gía cao bậc nhất và được ưa chuộng lựa chọn để đặt địa chỉ kinh doanh.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Quận 1 giá rẻ, hiện đại nhằm phục vụ cho các mô hình công ty để có một nơi đặt địa chỉ kinh doanh, trao đổi công việc, gặp gỡ, bàn bạc và nâng cao giá trị thương hiệu với khách hàng, đối tác.

Văn phòng ảo Quận 1

thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh Quận 1

Đơn vị này có tiêu chí của một phòng họp chuyên nghiệp là: Được thiết kế hiện đại và trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, văn phòng được thiết kế sang trọng, lễ tân chuyên nghiệp giúp bạn đón tiếp khách hàng, sảnh tiếp khách sang trọng.

 • Địa chỉ:  72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Mức giá: 1.350.000đ đến 2.388.000đ
 • Đặc điểm: Địa chỉ dễ nhớ, tọa lạc ngay tòa nhà lớn và nổi tiếng nhất nhì TPHCM
 • Đánh giá: 4.8/5

NHẬN TƯ VẤN

Văn phòng ảo Quận Bình Thạnh

Khi thuê phòng họp tại địa chỉ thuộc khu vực quận Bình Thạnh. Văn phòng có địa chỉ vô cùng dễ nhớ, tòa nhà hạng A mà còn tại khu trung tâm thành phố. Còn gì bằng khi bạn có địa chỉ kinh doanh, những buổi họp quan trọng, những cuộc ký hợp đồng gay cấn được ký thành công tại đây.

Văn phòng ảo

W2O – Nhà cung cấp văn phòng cho thuê tại Quận Bình Thạnh

 • Địa chỉ: 561A Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Mức giá: 595.000đ đến 1.988.000đ
 • Đặc điểm: Địa chỉ dễ nhớ, tọa lạc ngay tòa nhà hạng A tạo nên độ uy tín cho thương hiệu.
 • Đánh giá: 4.5/5

Văn phòng ảo Quận Thủ Đức

Thủ Đức là một nơi đang được phát triển rất mạnh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, nếu sở hữu văn phòng hay có những một địa chỉ kinh doanh tại khu vực này tạo nên cảm giác thương hiệu doanh nghiệp bạn cũng được nâng tầm giá trị cao. Vì đây là khu vực mới và đang được phát triển mạnh, nên việc đi lại cũng rất dễ dàng, sở hữu địa chỉ dễ nhớ, đường đi rộng rãi, xe di chuyển không quá đông, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi làm việc, bàn luận tại đây.

Văn phòng ảo

Dịch vụ văn phòng không gian làm việc chung được cung cấp bởi W2O tại quận Thủ Đức

 • Địa chỉ: 1 Đường 5, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Mức giá: 295.000đ đến 1.350.000đ
 • Đặc điểm: Trang thiết bị đều mới với những phiên bản mới nhất hiện hành, bàn ghế sang trọng, phong cách trang trí, thiết kế cho văn phòng cũng rất hiện đại với tông màu thời thượng kết hợp với nội thất 
 • Đánh giá: 4.3/5

Văn phòng ảo Quận Phú Nhuận

Nếu các khách hàng, đối tác hay thành viên của bạn ở vị trí khác nhau, ngại di chuyển xa thì sự lựa chọn địa chỉ kinh doanh tại quận Phú Nhuận là sự lựa chọn hoàn hảo, vì vừa gần gũi và vừa tiết kiệm chi phí.

Văn phòng ảo

Những “điềm cộng” từ văn phòng ảo quận Phú Nhuận

 • Địa chỉ: 1 Đường 5, Khu đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Mức giá: 600.000đ đến 2.000.000đ
 • Đặc điểm: Giá rẻ mà còn đầy đủ tiện nghi văn phòng, nội thất được trang bị rất đầy đủ: màn hình chiếu hiện đại, máy chiếu công nghệ mới nhất, bàn ghế sang trọng, lễ tân chuyên nghiệp và hỗ trợ nhiệt tình,… thiết kế hài hòa giúp bạn thể hiện rõ nét sự chuyên nghiệp
 • Đánh giá: 4.0/5

Văn phòng ảo Quận 9

Quận 9 quả là một khu vực phát triển trong những năm gần đây. Thêm một địa điểm thuê văn phòng ảo giá trị cho bạn lựa chọn thuê văn phòng ảo. Khi bạn đến khu vực này, cảm giác của bạn như bước vào một thế giới mới, lối xây dựng quá hiện đại, vậy bạn nghĩ xem, bạn sở hữu một văn phòng làm việc hay tổ chức những buổi họp tại đây thì sẽ ra sao? Tất nhiên là cực kỳ thú vị và mới lạ. Bạn sẽ cảm giác hưng phấn và khi đó hiệu quả của những buổi họp hoặc làm việc sẽ đạt đến sự hiệu quả cao vượt trội.

văn phòng ảo

Văn phòng đại diện được trang trí hiện đại, sang trọng và tăng độ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp bạn tại Quận 9 – W2O

 • Địa chỉ: C10 Rio Vista, 72 Dương Đình Hội, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP.HCM
 • Mức giá: 300.000đ đến 1.500.000đ
 • Đặc điểm: Giá rẻ mà còn đầy đủ tiện nghi văn phòng, nội thất được trang bị rất đầy đủ: màn hình chiếu hiện đại, máy chiếu công nghệ mới nhất, bàn ghế sang trọng, lễ tân chuyên nghiệp và hỗ trợ nhiệt tình,… thiết kế hài hòa giúp bạn thể hiện rõ nét sự chuyên nghiệp
 • Đánh giá: 4.0/5

dịch vụ văn phòng ảo tphcm

Đặc biệt không đặt tiền cọc, không tự ý nâng gói dịch vụ văn phòng ảo sau khi kết thúc hợp đồng vì chúng tôi luôn tôn trọng và trao quyền đánh giá, quyết định cho khách hàng để tiếp tục hay ngưng sử dụng.

20 điểm chắc chắn sẽ khiến bạn chọn W2O

 • Tiết kiệm lên đến 90% chi phí vận hành hàng tháng
 • 7 địa chỉ “đắc địa” thoải mái lựa chọn khắp các quận trung tâm toàn tphcm
 • View đẹp, tầm nhìn từ trên cao cực thoáng
 • Cam kết đảm bảo không tăng giá dịch vụ qua từng năm
 • Lễ tân thông thạo nhiều thứ tiếng, hỗ trợ phiên dịch khi gặp gỡ đối tác
 • Khu vực tiếp khách sang trọng có phục vụ trà nước và không giới hạn thời gian
 • Kết nối wifi nhanh, mạnh, truy cập quốc tế ổn định
 • Giao nhận bưu phẩm liên tục trong giờ làm việc
 • Quảng cáo thương hiệu miễn phí trên màn hình LCD 24inch ở toàn bộ hệ thống văn phòng
 • Vị trí đặt bảng tên công ty rõ ràng và ngay ngắn tại hành lang văn phòng
 • Miễn phí tư vấn thành lập doanh nghiệp và các giấy tờ liên quan từ đội ngũ pháp lý giàu kinh nghiệm
 • Miễn phí sử dụng 24 khu vực tiếp khách chung trên toàn bộ hệ thống W2O
 • Tặng gói chỗ ngồi làm việc vãng lai khi thuê văn phòng ảo
 • Hỗ trợ IT miễn phí khi khách hàng có nhu cầu
 • Được hỗ trợ đào tạo hệ thống digital marketing khi khách hàng cần
 • Miễn phí số lượng lớn bản in ấn hàng tháng
 • Miễn phí sử dụng phòng họp lên đến 43 triệu / năm
 • Miễn phí đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng
 • Miễn phí dịch vụ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có vốn 100% Việt Nam
 • Cung cấp trọn gói dịch vụ văn phòng từ văn phòng ảo đến văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc,… Đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp

Qua bài viết trên, bạn đã phần nào nắm được văn phòng ảo là gì? Cũng như cách để lựa chọn một văn phòng ảo uy tín rồi đúng không nào? Nếu còn điều gì thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903009656  hoặc bấm vào nút báo giá để nhận tư vấn trực tiếp từ nhân viên của W2O. Dịch vụ văn phòng ảo W2O chuyên cung cấp văn phòng ảo cho thuê trên toàn địa bàn tphcm với mức giá hấp dẫn.

NHẬN TƯ VẤN

5/5 - (264 bình chọn)
guest
11 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều like
Inline Feedbacks
View all comments
0903.009.656
view raw