Văn phòng ảo là gì? Bí kíp lựa chọn văn phòng ảo uy tín 100%

Văn phòng ảo là gì? Bí kíp lựa chọn văn phòng ảo uy tín 100%

Trong những năm gần đây, loại hình văn phòng truyền thống ngày càng bộc lộ vô số khuyết điểm với startup mới khởi nghiệp. Vì thế, mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo du nhập vào Việt Nam với vai trò là giải pháp tối ưu dành cho các doanh nghiệp trẻ. Thế nhưng, một số người vẫn còn lạ lẫm với cụm từ “văn phòng ảo là gì”, thắc mắc văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh hay lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo uy tín ra sao? Tiêu chí lựa chọn thế nào? Tất cả mọi câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết sau. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo (hay còn gọi Virtual Office) là một văn phòng đại diện giao dịch và làm việc. Hay nói cách khác đây là một hình thức văn phòng cung cấp địa chỉ kinh doanh, liên lạc và các dịch vụ hỗ trợ khác mà không cần đến diện tích thực tế. Chính vì thế, người thuê có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần phải đến công ty.

Văn phòng ảo là gì? Phải chăng đây là giải pháp cho doanh nghiệp trẻ thời đại mới

Văn phòng ảo là gì? Phải chăng đây là giải pháp cho doanh nghiệp trẻ thời đại mới

Trên thế giới, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng tại Việt Nam thì loại hình này vẫn còn khá mới mẻ. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng không cần phải vận chuyển đồ đạc, sắp xếp trang thiết bị văn phòng mà chỉ đặt biển hiệu, logo của công ty mình tại văn phòng cho thuê.

2. Mô hình dịch vụ văn phòng ảo mang lại lợi ích gì?

Những lợi ích mà mô hình văn phòng ảo mang lại là cực kỳ giá trị, có trợ giúp rất lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp mới thành lập. Giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí duy trì lên đến 90%. Tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Sở hữu một địa chỉ kinh doanh đắc địa tại các tòa nhà hạng A mà mọi doanh nghiệp đều mơ ước. Địa chỉ rõ ràng, nằm ở cung đường nổi tiếng, cực ngắn gọn và dễ ghi nhớ. Gia tăng bộ mặt doanh nghiệp, luôn sang trọng và chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. 
 • Giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm lên đến 90% chi phí so với văn phòng truyền thống (lợi ích tuyệt đối trong thời buổi kinh tế đi xuống vì đại dịch covid).
 • Triệt tiêu 100% mọi sự lãng phí, hao tổn cơ sở vật chất của doanh nghiệp bạn.
 • Bạn và khách hàng của bạn sẽ nhận được sự chăm sóc, tiếp đón chuyên nghiệp nhất đến từ đội ngũ tiếp viên xinh xắn, đáng yêu đã qua đào tạo bài bản, thông thạo nhiều loại ngoại ngữ.
 • Không phải bận tâm về bất kỳ vấn đề quản lý văn phòng hay chi phí phát sinh nào trong suốt quá trình thuê.
 • Nhận thư từ bưu phẩm, hỗ trợ chuyển phát đến địa chỉ bạn yêu cầu, luôn luôn duy trì sự kết nối của bạn với khách hàng.
 • MIỄN PHÍ sử dụng phòng họp lên đến 30tr đồng/năm
 • Được hỗ trợ tư vấn pháp lý MIỄN PHÍ khi có nhu cầu đến từ đội ngũ pháp lý chuyên môn cao, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho các vấn đề của doanh nghiệp bạn.
 • Luôn có những chương trình ưu đãi khuyến mãi hỗ trợ cho doanh nghiệp trẻ và tri ân khách hàng cũ cực kỳ hấp dẫn.
Văn phòng ảo là gì? Tiện ích mô hình văn phòng ảo

Tiện ích hấp dẫn của dịch vụ văn phòng ảo

3. Mô hình văn phòng ảo có hợp pháp không

Để biết về tính hợp pháp của dịch vụ văn phòng ảo mời bạn xem qua những thông tin dưới đây:

 • Theo Bộ luật Doanh nghiệp mới nhất hiện nay có quy định về trụ sở chính của công ty như sau: trụ sở của một doanh nghiệp phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định rõ ràng (bao gồm: số nhà, tên xã, phường, tỉnh/thành phố) và phải được thông báo với cơ quan có thẩm quyền về đăng ký kinh doanh.
 • Luật Doanh nghiệp cũng định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định được xác định rõ ràng, đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.
 • Luật Doanh nghiệp không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp.

Như vậy, dịch vụ văn phòng ảo KHÔNG HỀ VI PHẠM pháp luật, HOÀN TOÀN HỢP PHÁP. Các công ty chỉ cần tuân thủ đầy đủ các thủ tục hành chính theo tư vấn của chuyên gia pháp lý, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về thuế với Nhà nước thì sẽ không có vấn đề phát sinh khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo.

4. Văn phòng ảo cho thuê tiết kiệm chi phí đến 90%

Chi phí mặt bằng: Đây là vấn đề quan tâm hàng đầu của các Start-up trẻ khi lựa chọn thuê một văn phòng. Chi phí cho một mặt bằng ở quận trung tâm là cực kỳ đắt đỏ và chiếm tỉ trọng lớn trong tổng chi phí vận hành doanh nghiệp. 

Đối với văn phòng ảo, chi phí thuê chỉ bằng 1/10 so với văn phòng truyền thống, tiết kiệm lên đến 90%. Ngoài ra, bạn không phải tốn thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác trong suốt quá trình thuê.

Văn phòng ảo giúp bạn tiết kiệm đến 90% chi phí vận hành

Văn phòng ảo giúp bạn tiết kiệm đến 90% chi phí vận hành

Chi phí nhân sự: Nhân viên lễ tân chính là bộ mặt của văn phòng, bạn không thể mở một văn phòng mà không có nhân viên lễ tân. Bạn quá chán nản với việc nhân viên lễ tân của mình thiếu chuyên nghiệp. Bạn ngần ngại phải tốn thời gian đạo tạo lại từ đầu hoặc đơn giản chỉ vì công ty bạn đang trong giai đoạn cần cắt giảm ngân sách nhân sự.

Dịch vụ lễ tân văn phòng ảo chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Khi ký hợp đồng thuê văn phòng ảo thì nhân viên lễ tân văn phòng ảo cũng chính là nhân viên lễ tân, là bộ mặt của doanh nghiệp bạn. Vấn đề về chuyên môn và ngoại hình bạn tuyệt đối không cần phải lo lắng.

Do đó, khi sử dụng dịch vụ này, bộ mặt doanh nghiệp được nâng cao, chi phí được cắt giảm đến mức tối đa. Giúp chủ doanh nghiệp không phải tính toán suy nghĩ nhiều.

Ngoài ra, sảnh tiếp khách chung, phòng họp sang trọng lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ. Góp phần tạo nên thành công 100% cho những buổi ký kết hợp đồng quan trọng của bạn.

>> Mời bạn tham khảo: Bảng giá văn phòng ảo

5. Có nên thuê văn phòng ảo khởi nghiệp hay không?

Bạn là một Start-up mới khởi nghiệp, bạn không có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu một trụ sở kinh doanh riêng, một địa chỉ uy tín và đắc địa, văn phòng truyền thống là quá xa xỉ đối với bạn. Vậy mô hình văn phòng ảo chính xác là những gì bạn cần hướng đến. Văn phòng ảo với các lợi thế:

 • Tiết kiệm đến 90% chi phí đầu vào cho doanh nghiệp trẻ.
 • Bạn sẽ sở hữu ngay lập tức địa chỉ đăng ký kinh doanh và giao dịch rõ ràng, không những thế đó còn là những địa chỉ uy tín, cao cấp, tọa lac tại trung tâm TP.HCM, nằm tại các tòa nhà hạng A.
 • Rút gọn được bộ máy nhân sự: lễ tân, an ninh,…..
văn phòng ảo khởi nghiệp cho các start up trẻ

Văn phòng ảo khởi nghiệp cho các startup trẻ

Văn phòng ảo không nghi ngờ gì chính là câu trả lời đúng đắn cho mọi vấn đề của doanh nghiệp mới thành lập. Vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi có nên thuê văn phòng ảo khởi nghiệp hay không chưa? Đừng chần chờ bấm gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn từ A-Z dịch vụ siêu HOT này:

LIÊN HỆ TƯ VẤN

6. Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo uy tín tại TPHCM

Tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp

Thời gian hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ chính là điểm bạn cần phải chú ý ở đây. Một doanh nghiệp uy tín và chất lượng nhất định có thời gian tồn tại, xây dựng và phát triển trong nhiều năm. Đây cũng là bằng chứng cho thấy doanh nghiệp đó ổn định như thế nào mới có thể duy trì lâu dài như vậy. 

Những đánh giá và nhận xét chân thật của khách hàng đã sử dụng dịch vụ cũng là một điểm đáng lưu tâm khác. Nhưng bạn cũng không nên chỉ nhìn vào những đánh giá tích cực, những nhận xét mang tính xây dựng khách quan cũng là một dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp văn phòng ảo đó đang làm tốt đến đâu.

Chọn lựa vị trí

Theo lẽ thường thì các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo uy tín sẽ có rất nhiều vị trí đặt văn phòng khác nhau, dễ dàng phù hợp với nhu cầu hoạt động kinh doanh của khách hàng, cùng nhiều gói dịch vụ cho bạn thoải mái lựa chọn. Hầu hết trong số đó đều là các vị trí thuận lợi và đắc địa. Bạn nên xác định rõ công ty của mình cần vị trí như thế nào từ đó có cho mình sự lựa chọn phù hợp. 

Tòa nhà cho thuê văn phòng ảo vị trí đẹp - Vincom Center

Tòa nhà cho thuê văn phòng ảo vị trí đẹp – Vincom Center

Cân nhắc ngân sách

Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nhà cung cấp dịch vụ văn phòng ảo uy tín sẽ có rất nhiều các gói giá khác nhau để phù hợp với bài toán kinh tế của doanh nghiệp. Mỗi gói giá sẽ có những tiện ích nhất định thế nên doanh nghiệp tùy vào khả năng sử dụng dịch vụ của mình mà lựa chọn mức giá phù hợp.

Khuyến mãi cũng là yếu tốt quan trọng, những đợt tri ân khách hàng, khuyến mãi cuối năm chính là cơ hội để bạn sở hữu một địa chỉ kinh doanh đắc địa với chi phí siêu hấp dẫn. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Xem xét các dịch vụ tiện ích

Số lượng và chất lượng của mỗi tiện ích chính là yếu tố chủ chốt trong chiến lược kinh doanh của các dịch vụ văn phòng ảo. Hiển nhiên họ sẽ đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt này. Một dịch vụ văn phòng ảo chất lượng nhất định sẽ cung cấp những tiện ích mà các bên khác không có, hoặc số lượng tiện ích của họ luôn luôn vượt trội so với đối thủ. Trong cuộc chạy đua giữa các nhà cung cấp dịch vụ trong việc mang tiện ích tốt hơn đến với khách hàng của mình, cá nhân bạn và doanh nghiệp bạn chính là những người được hưởng lợi nhiều nhất.

Vấn đề về mặt pháp lý giữa bên cung cấp văn phòng ảo và doanh nghiệp bạn

Tuy văn phòng ảo hoàn toàn không vi phạm pháp luật, nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì hiện giờ hoàn toàn không có bộ luật nào quy định rõ ràng về loại hình kinh doanh này. Cách tốt nhất chính là bạn nên tự bảo vệ mình bằng cách xem xét thật kỹ những điều khoản có trong hợp đồng giữa hai bên để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Và phải cân nhắc cẩn trọng toàn bộ yếu tố kể trên để lựa chọn nhà cung cấp uy tín nhất giữa hàng tá những dịch vụ văn phòng ảo ngoài kia.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Quý khách còn có những thắc mắc, câu hỏi về dịch vụ văn phòng ảo, hoặc các dịch vụ văn phòng khác, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua:

🏢Trụ sở chính: Toà nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

☎ Số điện thoại: 0932678626

📧 Email: vanphongaovo@gmail.com

🌐 Website: dichvuvanphongao.com

Add your comment