16 MẶT HÀNG KINH DOANH MÙA DỊCH DỄ DÀNG HỐT BẠC

Ý TƯỞNG KINH DOANH MÙA DỊCH

Dịch bệnh ngày càng gia tăng, việc kinh doanh trực tiếp hầu như phải tạm dừng tất cả, thu nhập của nhiều hộ gia đình gần như bị gián đoạn, giảm sút nghiêm trọng. Vậy làm cách nào để kiếm thu nhập cho gia đình ổn định hơn vào mùa dịch? Những mặt hàng nào kinh doanh mùa dịch tiện nhất? Bài viết dưới đây W2O gợi ý một vài mặt hàng có thể bán trong mùa dịch này một cách ổn định nhất. 

Nên kinh doanh gì vào mùa dịch?

Thu nhập bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid19, vì thế vấn đề chi tiêu của mọi người có phần thận trọng và e dè hơn. 

Những mặt hàng đắt đỏ, xa xỉ không phải là lựa chọn tốt trong tình trạng dịch bệnh này. Thay vào đó những yếu phẩm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu lại là những sản phẩm bán chạy hơn nhiều. 

1. Kinh doanh lương thực thực phẩm

Đây là sản phẩm thiết yếu nói chung và quan trọng nhất đối với mỗi người dân. Trong thời buổi khó khăn, hạn chế đi lại và việc lưu thông thực phẩm cũng nhiều trở ngại. Nếu bạn có nguồn cung cấp thực phẩm tốt, tươi sạch và giá ổn định, bạn có thể lấy số lượng lớn và bán chúng cho mọi người. Như vậy, bạn vừa kiếm được thu nhập cho gia đình vào mùa dịch, vừa có thể giúp nhiều người có thể mua hàng hóa dễ dàng, an toàn mà không cần di chuyển ra ngoài để mua thức ăn, thực phẩm. 

2. Kinh doanh thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn.

Nhu cầu tích trữ thức ăn cho gia đình là điều cần thiết, đối với mùa dịch này thì nhu cầu được tăng lên gấp bội lần, những thức ăn đóng hộp và chế biến sẵn rất tiện lợi cho người sử dụng, thay vì phải nấu mất nhiều thời gian thì sử dụng những thực phẩm này chỉ cần cho vào lò vi sóng vài giây đã có một bữa ăn ngon. Ngoài ra, nó còn phù hợp với những người ở một mình hoặc bận rộn.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch
Ý tưởng kinh doanh mùa dịch đồ đóng hộp chế biến sẵn

Vì vậy, kinh doanh thực phẩm đóng hộp hay chế biến sẵn bạn sẽ có lợi nhuận cao và ổn định không những trong mùa dịch giãn cách này mà còn ổn định về sau. 

3. Kinh doanh đồ ăn tươi sống

Thực phẩm tươi sống vào những ngày giãn cách quả là hiếm hoi, tìm kiếm để mua được miếng thịt, hay con cá cũng phải xếp hàng cả cây số mà chưa chắc đến bạn chúng còn ở trên kệ. Kinh doanh sản phẩm này chắc chắn bạn sẽ vô cùng đắt hàng nếu bạn ổn định được nguồn cung cấp và giá của bạn giữ được ở mức bình ổn. 

4. Kinh doanh thực phẩm chức năng

Ở nhà là dịp cho mọi người nhìn nhận lại và chăm sóc bản thân tốt hơn, nhất là chị em phụ nữ, họ có thể nhận ra những thiếu sót cho bản thân họ mà trong suốt quá trình đi làm, tất bật với mọi công việc và không có thời gian quan tâm với bản thân. Kinh doanh thực phẩm chức là ưu thế và cũng là mặt hàng bán chạy từ trước đến nay. Đặc biệt hơn, kinh doanh chúng vào mùa dịch này sẽ được sự quan tâm nhiều hơn bình thường của chị em phụ nữ.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch
Kinh doanh mùa dịch với thực phẩm chức năng

Mặt khác, nếu bạn quyết định kinh doanh những sản phẩm thực phẩm chức năng, bạn phải chắc chắn rằng bạn có giấy tờ hợp pháp, nguồn gốc sản phẩm và phải đảm bảo an toàn trên từng sản phẩm mà bạn bán ra cho khách hàng.

5. Kinh doanh khẩu trang y tế – ứng cử viên sáng giá cho việc kinh doanh mùa dịch.

Hiện nay, khẩu trang y tế là sản phẩm không thể thiếu của môi gia đình, mỗi con người, cứ đi ra đường đều phải đeo khẩu trang. Nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế khá nhiều vì mỗi khẩu trang được khuyến cáo chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần để đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Vì vậy, kinh doanh khẩu trang y tế là mặt hàng được nhiều người nghĩ đến vào lựa chọn vào mùa dịch hiện nay.

Khi bạn chọn kinh doanh khẩu trang y tế, bạn cũng cần phải đảm bảo về giấy tờ hợp pháp sản xuất và cung cấp cho mặt hàng này.

Kinh doanh mùa dịch
Sản phẩm khẩu trang y tế là lựa chọn cho kinh doanh mùa dịch

6. Kinh doanh nước rửa tay sát khuẩn 

Hiện nay, sản phẩm này không chỉ dừng lại chỉ là nước rửa tay sát khuẩn với mùi cồn hơi khó chịu cho người dùng. Nó đã được chế tạo ra vô cùng nhiều loại khác nhau và có mùi hương vô cùng dễ chịu, có thể là mùi của những loài hoa thơm, hay là những mùi dễ chịu của nhiều loại trái cây. Việc sử dụng và mang theo mình chai nước rửa tay là điều thiết yếu của mỗi người khi ra đường. Vì vậy, kinh doanh mùa dịch với sản phẩm nước rửa tay là lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Mặt hàng này cũng không ngoại lệ tránh khỏi những giấy tờ chứng nhận bảo đảm an toàn cho người dùng. Vì vậy, bạn kinh doanh mặt hàng này thì nhớ chuẩn bị giấy tờ hợp pháp cho mặt hàng này nhé. 

7. Kinh doanh đồ bảo hộ y tế thiết yếu

Những sản phẩm phẩm đồ bảo hộ như: quần áo bảo hộ, kính bảo hộ mắt, kính chống giọt bắn,… đều là những vật dụng khá cần thiết cho người dân. Bạn có được nguồn hàng chất lượng, uy tín và đầy đủ giấy tờ theo quy định cho các sản phẩm trên thì chắc chắn rằng sản phẩm bạn bán ra sẽ được nhiều người tìm đến, nhất là vào mùa dịch này. Tìm hiểu chi tiết về những mặt hàng này nhé.

kinh doanh mùa dịch
Nước rửa tay khô kháng khuẩn là lựa chọn hợp lý để kinh doanh mùa dịch

 

8. Kinh doanh khẩu trang vải may thủ công

Nghe có vẻ không ổn với mặt hàng này, nhưng đây có thể nói là mặt hàng được lựa chọn khá nhiều vì tính tiện lợi của nó. Nhiều người có hiện tượng dị ứng với một số tính chất trong khẩu trang y tế, vì vậy lựa chọn khẩu trang chất liệu vải là vô cùng hợp lý.

Không những vậy, khẩu trang vải có thể tái sử dụng nhiều lần, người sử dụng có thể giặt sạch sau mỗi lần sử dụng và nó vô cùng bền. Điều đặc biệt hơn, giá thành của sản phẩm khẩu trang vải vô cùng thấp, giá vô cùng hợp lý cho nhiều người dân có mức thu nhập khác nhau. 

9. Kinh doanh các khóa học Online – mặt hàng tiềm năng cho kinh doanh mùa dịch

Thời gian xã hội giãn cách cũng là lúc đối tượng sinh viên, thậm chí là đối tượng văn phòng có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm khóa học để học hỏi và bổ sung cho bản thân thêm kiến thức, trau dồi kỹ năng cần thiết.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch
Kinh doanh các khóa học online

Những khóa học online được tìm kiếm và ưa chuộng nhiều nhất hiện nay là về Content Marketing, Digital marketing, thiết kế đồ họa, sử dụng các phần mềm thiết kế,….. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh mùa dịch thì hãy tìm hiểu về những sản phẩm khóa học online này nhé, nó có thể là ý tưởng không tồi cho việc kinh doanh mùa dịch của bạn.

10. Kinh doanh dụng cụ cắt chỉnh tóc

Mùa dịch phải giãn cách toàn xã hội, hạn chế ra đường hoặc ra đường chỉ khi thật cần thiết, nhưng tóc của bạn ngày một dài ra nhất là tóc của các bạn nam. Lúc này điều cần thiết là chỉ cần sản phẩm nào có thể hỗ trợ tự cắt tóc tại nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng sử dụng. Kinh doanh những dụng cụ cắt tóc tiện lợi cũng là cách dễ dàng hốt bạc cho bạn trong mùa dịch này và về lâu dài đấy.

11. Kinh doanh sản phẩm chăm sóc tóc

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của phụ nữ. Tưởng tượng suốt thời gian giãn cách, tóc của các bạn gái dài và lỉa chỉa lôm nhôm quá nhiều, những bạn có nhuộm, uốn hay có sử dụng các chất và nhiệt cho tóc nếu không chăm sóc thì quả là tóc sẽ rơi vào tình trạng hư tổn, gây sơ rối. Vì vậy, nhắm nhu cầu đó bạn nên kinh doanh các sản phẩm chăm sóc tóc vào mùa dịch, đây là ý tưởng đáng thực hiện đấy. 

12. Kinh doanh sản phẩm xách tay, order

Ở nhà thường khiến cho thời gian sử dụng các thiết bị thông minh tăng cao, việc lướt trên những kênh xã hội hay kênh thương mại là việc không tránh khỏi. Nhiều sản phẩm chỉ bán ở nước ngoài và nhiều khách hàng không biết làm sao có thể đặt hàng sở hữu sản phẩm đó. Lúc này, tầm quan trọng của người nhận đặt hàng xách tay, hàng order được phát huy.

Đặc biệt hơn, những hàng order ở kênh taobao lại được các chị em vô cùng ưa chuộng và đánh giá chất lượng các sản phẩm này vô cùng cao. Nếu bạn kinh doanh phương thức nhận hàng xách tay, order, hứa hẹn ngành nghề này vô cùng đem lợi nhuận về cho bạn suốt mùa dịch và phát triển trong tương lai.  

13. Kinh doanh sản phẩm trang trí phòng làm việc tại nhà

Thời gian work from home (làm việc tại nhà) nhiều bạn có ý tưởng biến nơi làm việc tại nhà của mình thành góc “thiên đường” cho riêng mỗi bạn. Có quá nhiều cách bày trí và cần mua nhiều vật dụng để trang trí cho căn phòng làm việc của bản thân trở nên mang “chất riêng” hơn. 

kinh doanh mùa dịch
kinh doang vật dụng trang trí phòng làm việc

Vì thế, kinh doanh các vật dụng trang trí phòng làm việc cũng vô cùng lý tưởng, bạn có thể thể hiện được cách nhìn sáng tạo của bạn để góp ý cho khách hàng, vừa có thể kiếm thêm thu nhập vào mùa dịch này. Không những vậy, kinh doanh sản phẩm này bạn có thể phát triển lâu dài về sau nữa đấy.   

14. Kinh doanh vật dụng làm việc tại nhà

Việc ra đường và di chuyển khó khăn, lý do thật cần thiết mới có thể lưu thông trên đường. Nhiều người có nhu cầu mua một số vật dụng để phục vụ cho công việc làm tại nhà. Họ có nhu cầu đặt hàng và giao tận nhà, bạn có thể làm điều đó. Kinh doanh mùa dịch với các sản phẩm văn phòng phẩm cho dân văn phòng là lựa chọn thông minh, mặt hàng này vừa dễ bán mà còn lại có lợi nhuận vô cùng cao. 

15. Kinh doanh các sản phẩm phục vụ cho nấu ăn

Ở nhà ai cũng có nhiều thời gian hơn, ngoài việc cầm điện thoại xem cả ngày quá chán thì việc nấu ăn sẽ là giải pháp cứu nguy cho sự nhàm chán đó. Kinh doanh những vật dụng làm bếp là điều vô cùng thú vị, vì có khi bạn lướt vô tình các trang mạng xã hội sẽ thấy sản phẩm của mình bán được review bất ngờ tại các kênh cá nhân của khách hàng của bạn. Mùa dịch này không những xuất hiện những nhà đầu bếp đại tài mà còn xuất hiện ra nhưng nhà reviewer chân chính. 

Tận dụng điều này có thể bạn sẽ được truyền thông không tốn phí cho sản phẩm và thương hiệu của bạn. Đó là chiến lược vô cùng thông minh và thú vị khi bạn lựa chọn sản phẩm này kinh doanh mùa dịch.

Ý tưởng kinh doanh mùa dịch
Kinh doanh mùa dịch với dụng cụ bếp cũng vô cùng hiệu quả vào

16. Kinh doanh bộ kit test nhanh chuẩn y tế

Đây là dụng cụ hữu ích cho mỗi người dân trong tình trạng hiện nay. Việc giãn cách, đứng xa nhau và không tụ tập là điều cần nên làm, vì vậy thay vì ra ngoài để test covid thì đã có bộ kit test nhanh cho người dân tự kiểm tra bản thân mình. 

Nhưng lưu ý với mặt hàng sản phẩm này, khi kinh doanh bạn cần có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, được bộ y tế, hội thẩm định và Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế) cấp phép, khi đó bạn mới được lưu hành, kinh doanh mặt hàng này. 

Giao hàng mùa dịch không khó như bạn nghĩ 

Kinh doanh tại nhà mùa dịch và bạn lo lắng cách vận chuyển như thế nào đến với khách hàng trong thời kỳ giãn cách. Bạn yên tâm, mọi thứ có thể tạm ngưng hoạt động nhưng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa vẫn được hoạt động bình thường. Hiện nay, bạn chỉ cần mở ứng dụng giao nhận hàng thì các bạn shipper sẽ đến tận nhà bạn lấy hàng và giao đến tận tay khách một cách nhanh chóng và an toàn. Hiện nay có nhiều ứng dụng giao nhận tiện ích như: Grab, LaLaMove, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Vietnam Post,….

Kinh doanh uy tín hơn với địa chỉ kinh doanh đáng tin tưởng

Bạn đã từng nghĩ phát triển kinh doanh lâu dài? Việc kinh doanh của bạn không dừng chỉ là tạm thời vào mùa dịch nữa mà nó sẽ phát triển hơn thế? Để có lượng khách hàng mới và tin tưởng việc kinh doanh và sản phẩm của bạn hơn thì lúc này bạn cần một địa chỉ kinh doanh đẹp, dễ nhớ và đáng tin tưởng, tăng độ uy tín hơn là địa chỉ kinh doanh, bảng hiệu doanh nghiệp của bạn được đặt ngay những tòa nhà hạng A và tọa lạc tại trung tâm thành phố.

Điều này là một điều lý tưởng! Bạn có thể ngồi ở nhà kinh doanh nhưng lại sở hữu ngay địa chỉ giao dịch, văn phòng đại diện và có cả đội ngũ lễ tân được đào tạo chuyên nghiệp thay bạn nhận bưu yếu phẩm. Đặc biệt hơn, chi phí hàng tháng cho dịch vụ này vô cùng thấp mà bạn được sử dụng mọi tiện ích từ nhà cung cấp dịch vụ. 

Liên hệ ngay với W2O, chúng tôi sẽ tư vấn, cung cấp nhiều giá trị tốt đẹp về dịch vụ đặt địa chỉ kinh doanh cho bạn. Không những vậy, chúng tôi giới thiệu nhà những nhà cung cấp dịch vụ về văn phòng uy tín hàng đầu cho bạn. Hãy để lại thông tin hoặc gọi vào Hotline:  0932678626. Chúng tôi hân hạnh được tư vấn cho bạn. 

>>> Xem thêm: Cho thuê địa chỉ kinh doanh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *