Nên chọn văn phòng trọn gói và văn phòng ảo

văn phòng ảo khởi nghiệp

Dịch vụ văn phòng ảo muốn chia sẻ hai mô hình văn phòng đại diện cho 2 bước phát triển quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp: văn phòng trọn gói và văn phòng ảo.

Hành trình phát triển của doanh nghiệp cũng giống như bước từng bậc cầu thang: từ thấp đến cao. Tương ứng với từng quá trình phát triển của doanh nghiệp là từng mô hình văn phòng khác nhau. Mỗi mô hình văn phòng đánh dấu từng bước “lớn khôn” của doanh nghiệp, từ non nớt tới cứng cỏi, từ va vấp tới rắn rỏi.

Khái niệm văn phòng ảo là gì?

Dịch vụ văn phòng ảo là mô hình dịch vụ cho các doanh nghiệp thuê địa chỉ kinh doanh hợp pháp. Mà trong đó, địa chỉ kinh doanh đảm bảo hợp pháp, còn đảm bảo được độ “đẹp” và uy tín cho doanh nghiệp. Không những thế, văn phòng ảo còn tích hợp những gói dịch vụ thiết thực cho các doanh nghiệp mới chập chững như: dịch vụ lễ tân, sử dụng thả ga phòng họp, phòng khách. Đồng thời wifi không giới hạn, trà nước sử dụng vô tư, tự do dùng máy in ấn, photocopy…

văn phòng ảo
không gian văn phòng ảo

Văn phòng trọn gói là gì?

Hiểu theo hướng sát nghĩa nhất, mô hình văn phòng trọn gói là dịch vụ cung cấp một văn phòng làm việc chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Trong dịch vụ văn phòng trọn gói cũng đi kèm rất nhiều tiện ích giống văn phòng ảo: quầy lễ tân nhận bưu phẩm, đăng ký giấy phép kinh doanh, kế toán, chỗ ngồi tiếp khách, phòng họp hiện đại…

văn phòng chia sẻ
Những không gian văn phòng tạo nhiều cảm hứng

Khi sử dụng văn phòng trọn gói, phía doanh nghiệp có thể thoải mái thiết kế lại văn phòng theo sở thích. Mặc dù không gian làm việc giống mô hình văn phòng truyền thống, song cách thức hoạt động lại đề cao sự chia sẻ và tính cởi mở, hiện đại hóa.

Những ưu và nhược điểm của văn phòng trọn gói và văn phòng ảo

Văn phòng trọn gói

Ưu điểm:

 •       Tiết kiệm được ngân sách đầu tư và chi phí vận hành.
 •       Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, tùy theo nhu cầu có thể chủ động chọn lựa nơi cho thuê phù hợp, tất cả được trang bị sẵn sàng.
 •       Thời hạn hợp đồng cho thuê linh hoạt: 3 tháng, 1 quý, 1 năm… tùy thuộc vào nhu cầu và  thương lượng đôi bên.
 •       Không phát sinh các khoản chi phí ẩn.
 •       Khả năng kết nối xã hội tốt hơn.

Nhược điểm:

 •       Các doanh nghiệp thường phải sử dụng chung các thiết bị, tiện nghi, phòng ốc tại khu vực dùng chung.
 •        Môi trường làm việc chung nên thương hiệu và nhận diện doanh nghiệp sẽ không được thể hiện chi tiết 

Văn phòng ảo

Ưu điểm:

 •       Tiết kiệm chi phí.
 •       Không tốn công sức, thời gian đầu tư văn phòng.
 •       Địa chỉ đắc địa, tọa lạc tại khu vực vàng: văn phòng ảo quận 1, quận Bình Thạnh,..
 •       Linh động trong thời gian làm việc.

Nhược điểm:

 •       Không đảm bảo được sự riêng tư và ổn định vị trí.
 •       Vấn đề pháp lý.

Nên chọn văn phòng trọn gói và văn phòng ảo

Những ưu/nhược điểm là thế, song không thể phủ nhận những nhược điểm của văn phòng trọn gói và văn phòng ảo là không đáng kể. Nhìn về mặt tích cực, phía doanh nghiệp “được nhiều hơn là mất” khi tiết kiệm được kha khá số tiền đầu tư cho văn phòng làm việc. Đã thế lại chủ, thoải mái sắp xếp thời gian đến công ty làm việc.

Văn phòng
Văn phòng được thiết kế sang trọng

Sau một thời gian “ăn nên làm ra” thì kết hợp thêm mô hình văn phòng trọn gói để đẩy doanh nghiệp lên một tầm cao mới. Chính văn phòng trọn gói và văn phòng ảo như hai bước cuối và đầu trong chuỗi hoạt động ra đời, xây dựng và phát triển của các doanh nghiệp. từ đây ta thấy được sợi dây tương quan giữa 2 mô hình văn phòng này, hiểu được nguyên lý hoạt động để áp dụng linh hoạt vào doanh nghiệp thực tế.

Qua những phân tích trên, Dịch vụ văn phòng ảo hi vọng giúp doanh nghiệp bạn có những cái nhìn khách quan và hiểu cặn kẽ hơn về văn phòng trọn gói và văn phòng ảo. Từ đó, trước khi quyết định lựa chọn văn phòng làm việc, doanh nghiệp có thể xem xét và đánh giá những yếu tố cần thiết, phù hợp về nơi làm việc mà doanh nghiệp kỳ vọng. Từ đó tìm được mô hình văn phòng làm việc như ý của doanh nghiệp bạn.

>>>>>Các bạn có thểm tham khảo thêm về dịch vụ văn phòng ảo tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *