Thời đại văn phòng ảo trong kỷ nguyên mới

Không còn quá xa lạ tại thị trường Việt Nam, văn phòng ảo – mô hình văn phòng thông minh dành cho startup khởi nghiệp nhằm tiết kiệm tối đa chi phí ban đầu, linh hoạt trong vận hành.

Cuộc cách mạng 4.0 và sự bùng nổ của mạng Internet đã xoá bỏ khoảng cách về mặt địa lý của toàn thế giới.

Cách mạng văn phòng ảo

văn phòng

Nó dựa trên nền tảng của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật phổ biến như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội…

Văn phòng ảo – xu hướng kinh doanh chỉ với 0m2

Mô hình văn phòng ảo hay còn gọi là “văn phòng 0m2” là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp, công ty nhỏ hay startup trong thời kỳ cách mạng 4.0 phát triển mạnh.

Cắt giảm các chi phí trong bước đầu khởi nghiệp là điều tất yếu trong thời buổi hiện nay. Hàng loạt chi phí doanh nghiệp như: nhân sư, thiết bị văn phòng, vận hành…chiếm một khoản tài chính lớn.

Trong khi đó để tăng trưởng số lượng khách hàng với tốc độ nhanh chóng nhất là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp mới. Do đó, các doanh nghiệp, công ty Việt đang chuyển hướng sang sử dụng mô hình thông minh – văn phòng ảo.

Coworking space tại hcm

văn phòng làm việc

Mô hình này thực sự là cho thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh tại các toà nhà văn phòng lớn.

Công ty sẽ được cung cấp vô vàn tiện ích cơ bản nhất của một văn phòng làm việc:

  • Phòng họp
  • Khu vực tiếp khách,
  • Nhân viên lễ tân,
  • Bảng tên đặt tại toà nhà
  • Wifi internet
  • Nước uống miễn phí
  • Máy lạnh
  • Hỗ trợ các dịch vụ thành lập công ty, kế toán thuế… (chỉ có một số công ty cung cấp dịch vụ này)

Hoàn toàn không cần đến diện tích thực tế giảm tối đa chi phí và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Đặc biệt, khi sử dụng văn phòng ảo quận 1 tại TP.HCM, bạn có thể làm việc ở mọi nơi, mọi thời điểm bạn muốn. Khi khách hàng của doanh nghiệp đến công ty vẫn có nhân viên lễ tân hỗ trợ tiếp khách hay tiếp nhận thư từ, bưu phẩm sau đó chuyển thông tin cho doanh nghiệp thuê dịch vụ.

Hình thức văn phòng này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp là giảm chi phí và nhiều tiện ích cung cấp cho một văn phòng cao cấp.

Hiệu quả BẤT NGỜ của văn phòng ảo khi làm việc từ xa gấp nhiều lần so với làm việc văn phòng

Không ít các quốc gia trên thế giới đã và đang thực hiện cách làm việc mới – làm việc từ xa. Họ nhận định rằng: “Không nhất thiết phải đến văn phòng mới mang lại hiệu quả cho nhân viên và cả người sử dụng lao động”.

Có thể nhận thấy, những người đã lập gia đình họ lo lắng khi không có thời gian chăm sóc gia đình hay thời gian dành riêng cho bản thân. Làm việc tại văn phòng từ ngày này sang ngày khác khiến đầu óc họ trở nên mệt mỏi, căng thẳng stress hoặc mắc những “căn bệnh công sở”.

Trong khi đó, nhiều khảo sát cho thấy rằng họ làm việc việc từ xa hiệu quả, giúp họ cân bằng được với cuộc sống và công việc. Hay có thời gian chăm sóc cho gia đình, không nhất thích phải đến văn phong sớm hoặc về muộn.

Hiện nay, nhiều công ty có chính sách cho nhân viên về nhà làm việc nhằm giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm lúc đi làm và tan sở.

Nhưng khi sử dụng mô hình văn phòng ảo, bạn có thể làm việc bất cứ đâu mà không nhất thiết phải lên văn phòng. Rõ ràng có thể nhận thấy, mô hình này đã mang lại nhiều hiệu quả cho startup ngay bước đầu khởi nghiệp.

Văn phòng ảo – linh hoạt trong kinh doanh

Một trong những lợi ích của văn phòng ảo mang lại là hợp đồng dịch vụ. Nó linh hoạt và cho phép các doanh nghiệp nâng cấp các gói dịch vụ khi có nhu cầu cần thiết với sự phát triển của doanh nghiệp.

văn phòng ảo

làm việc tại văn phòng ảo

Đặc biệt, khi đăng ký sử dụng văn phòng ảo ở một chi nhánh nhưng được sử dụng tất các tiện ích ở các chi nhánh còn lại như phòng họp, khu vực tiếp khách, điện, nước, wifi, nhân viên lễ tân…mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn.

Thông thường, startup khởi nghiệp khá bận rộn và không có đủ nhân lực ngay ban đầu. Điều này có nghĩ doanh nghiệp có rất ít thời gian để tìm kiếm một văn phòng đầy đủ vật chất đến chi phí.

Vì vậy, một văn phòng ảo – sẵn sàng mỗi thứ dành cho bạn sử dụng. Giờ đây bạn không cần tốn nhiều thời gian để tìm kiếm một văn phòng nữa. Vì, văn phòng ảo đã mang đến cho bạn một văn phòng cao cấp và đầy đủ tiện ích và hiện đại rồi.

4.9/5 - (11 bình chọn)
guest
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments
call chat