Thuê văn phòng ảo thành lập công ty – Tại sao không?

Thuê văn phòng ảo thành lập công ty – Tại sao không? 1

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là mô hình kinh doanh được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và được cộng đồng khởi nghiệp ưa chuộng. Song song với đó, không ít doanh nghiệp vẫn còn hoang mang, nghi ngờ và chưa thật sự tin tưởng về mô hình này. Nhiều câu hỏi đặt ra? Văn phòng ảo hợp pháp không? Văn phòng ảo là gì ?…Tất cả những vấn đề thắc mắc này sẽ được trao đổi trong bài viết dưới đây.

Những vấn đề băn khoăn về dịch vụ văn phòng ảo tại TP. HCM?

Thị trường văn phòng tại Việt Nam đã và đang có những bước chuyển mình ngày càng nổi bật. Trong đó, văn phòng cao cấp hạng A tại các trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đạt công suất lên đến 95%. Do đó, việc lựa chọn một văn phòng hợp với các tiêu chí như tài chính, vị trí, điều kiện kinh doanh… là điều không hề dễ dàng.

Nhiều chuyên gia khuyên rằng dịch vụ văn phòng ảo là giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn phân vân không biết nên chọn loại hình văn phòng này.

Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Theo Luật Doanh nghiệp định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế phải có tên riêng, trụ sở giao dịch, tài sản được đăng ký nhằm phục vụ các hoạt động kinh doanh.

Tại Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, phải có địa chỉ xác định bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Chính vì vậy, pháp luật không có nội dung cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở. Do đó, mô hình văn phòng ảo ngày càng hoạt động mạnh mẽ.

Thuê văn phòng ảo

Ai phù hợp với mô hình cho thuê văn phòng ảo?

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại TP.HCM phù hợp với những đối tượng có nhu cầu sử dụng văn phòng không thường xuyên, chỉ cần một địa điểm giao dịch với khách hàng. Vì vậy, văn phòng ảo phù hợp với:

  • Doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, số lượng nhân viên ít cho đến các văn phòng lớn cần văn phòng đại diện.
  • Các cá nhân, các chuyên viên tư vấn hay các nhóm dự án, doanh nghiệp mới thành lập cần tối ưu hóa chi phí ban đầu.
  • Giám đốc các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn mở rộng chi nhánh hoặc văn phòng đại diện ngay trung tâm thành phố.
  • Các công ty ngoại tỉnh hoặc doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trong thời gian thăm dò thị trường.

Thuê văn phòng ảo thành lập công ty – Tại sao không? 2

Lợi ích khi thuê văn phòng ảo giá rẻ tại TP. HCM

Mô hình văn phòng ảo ra đời là giải pháp thiết thực giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh một cách đáng kể. Tiêu biểu như cho thuê văn phòng ảo Quận 1, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức…giá chỉ từ 9.900 đ/ ngày.

Địa chỉ đăng ký kinh doanh ngay trung tâm thành phố

Bất cứ một startup trẻ nào bước vào thị trường kinh doanh đều quan tâm đến việc đặt trụ sở hay còn gọi địa chỉ đăng ký kinh doanh. Bởi sở hữu vị trí đẹp, ngay trung tâm thành phố, dễ dàng di chuyển sẽ tăng mức độ tin cậy với đối tác, khách hàng. Tiêu biểu, cho thuê văn phòng ảo Quận 1 là địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn.

Văn phòng ảo tiết kiệm tối đa 90% chi phí cho startup

Chỉ từ 9.900 đồng/ ngày, bạn đã sở hữu một văn phòng cao cấp với đầy đủ tiện ích. Có thể thấy, thuê một văn phòng truyền thống làm trụ sở văn phòng, địa chỉ không đẹp, chi phí đắt. Thay vào đó, thuê văn phòng ảo giá rẻ Hồ Chí Minh giúp bạn tiết kiệm hơn 90% chi phí. Vậy doanh nghiệp nên chọn mô hình nào?

Thuê văn phòng ảo thành lập công ty – Tại sao không? 3

Tiện ích, linh hoạt và không ràng buộc về mặt thời gian

Khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, chủ doanh nghiệp có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần phải lo lắng về bất kỳ rào cản nào. Mỗi khách hàng, đối tác lên văn phòng đều được lễ tân tiếp đón nhiệt tình. Thư từ, bưu phẩm sẽ được chuyển đến văn phòng và chuyển tới bạn mọi lúc mọi nơi. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội mà văn phòng truyền thống không có được.

Văn phòng ảo tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác

Nhân viên lễ tân được đào tạo chuyên nghiệp, nắm vững chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ, thân thiện giúp bạn tiếp đón khi có khách hàng đến. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Bên cạnh đó, dịch vụ còn cung cấp cho khách hàng khu vực tiếp khách sang trọng, phòng họp rộng lớn, đầy đủ tiện nghi chắc chắn mang lại sự hài lòng với khách hàng.

Thuê văn phòng ảo thành lập công ty – Tại sao không? 4

Văn phòng đầy đủ tiện nghi

Khi sử dụng văn phòng ảo, bạn không cần bận tâm đến việc trang trí văn phòng làm việc như thế nào, mua trang thiết bị ra sao, tiền điện, nước, wifi internet…hàng tháng. Tại đây, dịch vụ văn phòng đã setup từ A đến Z, bạn chỉ việc chi trả chi phí thuê chỉ từ 9.900đ/ ngày là bạn đã sở hữu một văn phòng cao cấp ngay trung tâm thành phố.

Tối đa nhân lực công ty

Một trong những ưu điểm văn phòng ảo mang lại cho doanh nghiệp là tiết kiệm được nhân lực. Có thể thấy rõ, nếu thuê văn phòng truyền thống bạn sẽ phải có bộ phận lễ tân, vừa tốn chi phí lẫn công sức. Trong khi đó, thuê văn phòng ảo bạn đã nhận được tiện ích này mà không cần chi trả một khoản phí nào. Tại đây, nhân viên sẽ tiếp nhận thư từ / bưu phẩm, hỗ trợ khách hàng, đối tác đến văn phòng. Thật sự tiện ích đúng không?

Thuê văn phòng ảo thành lập công ty – Tại sao không? 5

Có thể nói, mô hình văn phòng ảo giá rẻ tại TP.HCM giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp với đối tác, khách hàng mà vẫn tiết kiệm chi phí. Với những startup trẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây là giải pháp đơn giản nhưng tối ưu cho việc vận hành, chi phí hợp lý.

>>> Mời bạn xem thêm: Địa chỉ kinh doanh uy tín nhất TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *