Điều gì giúp văn phòng ảo trở nên hot trên thị trường?

Gần đây, có lẽ từ khóa “văn phòng ảo” đã không còn là xa lạ đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ hoặc startup. Văn phòng ảo dần trở thành một xu hướng và là sự lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều tổ chức. Sức hút nào từ văn phòng ảo để có thể lan rộng như thế? Điều gì giúp văn phòng ảo trở nên hot trên thị trường? Hãy cùng dịch vụ văn phòng ảo tìm lời giải đáp thông qua những phân tích dưới đây nhé!

Văn phòng ảo là như thế nào?

Văn phòng ảo (Virtual Office) là mô hình văn phòng mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây, những đã có từ lâu trên thế giới. Ở mô hình này, doanh nghiệp sẽ thuê một địa chỉ kinh doanh hợp pháp, thường sẽ ở các trung tâm tòa nhà lớn. Khi thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp mặc nhiên sẽ được sở hữu thêm các dịch vụ đi kèm như: số fax, lễ tân, an ninh, các thiết bị máy móc văn phòng…

Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Hiện nay, pháp luật không có quy định cấm doanh nghiệp lựa chọn thuê các dịch vụ văn phòng ảo, cũng không có quy định pháp lý đưa ra cơ chế xử lý đối với vấn đề này. Đây cũng là một phần động cơ thúc đẩy sự phát triển của văn phòng ảo.

phòng họp văn phòng ảo

Phòng họp với đầy đủ tiện nghi

Mặc dù trong Luật Lao Động không cấm, nhưng không có nghĩa là mô hình này hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. Bởi lẽ một doanh nghiệp chịu sự điều chỉnh và chi phối không chỉ từ phía Luật Lao Động, mà còn từ các quy định pháp luật khác như: ngân hàng, thương mại…

Song, xét về mặt thực tế, về những lợi ích mà văn phòng ảo cung cấp thì việc thuê dịch vụ văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp, phù hợp với luật doanh nghiệp Việt Nam hiện hành. Đã thế, văn phòng ảo còn có rất nhiều tiện ích, dịch vụ đi kèm tuyệt vời, tạo nên sức hút khó cưỡng cho mô hình này.

Điều gì làm văn phòng ảo trở nên hot trên thị trường?

Sự suy thoái của nền kinh tế

Chính sự suy thoái của nền kinh tế là yếu tố đầu tiên tác động đến nhu cầu thuê văn phòng ảo của các doanh nghiệp. Khi nền kinh tế biến động khôn lường, đẩy doanh nghiệp vào các tình thế khó khăn, buộc họ phải có sự chi tiêu ngân sách một cách tối ưu. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp còn non trẻ thì việc thuê một văn phòng làm việc truyền thống là điều gần như “bất khả thi”. Chính vì thế văn phòng ảo, với các tính năng văn phòng thông minh vượt trội, cùng ưu điểm tối ưu hóa ngân sách chính là lựa chọn văn phòng hàng đầu cho các doanh nghiệp.

Địa chỉ văn phòng đắc địa

 

tru so chinh

Trụ sở văn phòng Replus tại Vincom Center

Trong kinh doanh, vị trí văn phòng làm việc có “đẹp hay không?” chính là một yếu tố quyết định đến tình tình kinh doanh của doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đứng trước bàn cân giữa ngân sách và chi phí, thì việc tìm thuê một văn phòng tại trung tâm chính là bài toán khó. Còn nếu lựa chọn thuê ở khu vực ngoại thành thì khả năng tìm kiếm nguồn khách hàng và sức cạnh tranh là vô cùng hạn chế.

Chính vì thế, văn phòng ảo là một “món hời” khi chỉ cần thuê với mức giá “phải chăng”, mà địa chỉ văn phòng lại đặt tại trung tâm của TP.HCM – một giải pháp không thể nào tuyệt vời hơn.

Đa dạng các gói văn phòng và dịch vụ đi kèm

Doanh nghiệp sẽ có vô số sự lựa chọn các gói dịch vụ văn phòng ảo như: văn phòng ảo TP.HCM, văn phòng ảo Quận 1, văn phòng ảo Bình Thạnh… với các mức phí khác nhau đáp ứng được nhu cầu và “chiều lòng” được mọi đòi hỏi từ phía các doanh nghiệp. Đồng thời trong gói dịch vụ văn phòng ảo cũng có kèm theo các dịch vụ phụ trợ đảm bảo được quá trình vận hành doanh nghiệp trơn tru. Văn phòng ảo đề cao được tính chuyên nghiệp và hiện đại, vì thế trở nên hot trên thị trường cũng không là điều quá bất ngờ!

văn phòng làm việc

văn phòng làm việc

Tinh giảm chi phí cho doanh nghiệp

Tất cả những khoản phí từ: điện, nước, wifi, tiền thuê nhân công, chi phí lễ tân, chi phí lắp đặt nội thất… khi thuê văn phòng truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải tính toán và cáng đáng tất cả các khoản này. Nhưng khi sử dụng văn phòng ảo, mô hình văn phòng này sẽ tối giản hóa tất cả khoản phí và chỉ thu từ doanh nghiệp tiền thuê văn phòng là chính yếu. Nhờ văn phòng ảo mà doanh nghiệp giảm được 1/3 số tiền thuê thông thường, mà lại được hưởng vô số tiện ích cao cấp.

Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp còn non trẻ thì việc cắt giảm được những khoản chi phí khổng lồ cũng giống như “vớ được phao cứu sinh”. Văn phòng ảo ra đời và trở nên hot trên thị trường cũng chính là nhờ những ưu điểm và tính năng vượt trội. Từ đây trở thành một giải pháp tuyệt vời để giải quyết những vấn đề nan giải của các doanh nghiệp.

văn phòng

văn phòng làm việc

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất về các dịch vụ văn phòng chúng tôi đang cung cấp như văn phòng ảo, chỗ ngồi làm việc và thành lập doanh nghiệp, nhanh tay đặt lịch hẹn tham quan văn phòng để có được cái nhìn toàn diện hết văn phòng.

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Số điện thoại: 0932678626

📧 Email: vanphongaovo@gmail.com

🌐 Website: dichvuvanphongao.com

 

Add your comment