4 mô hình văn phòng thông minh trong thế kỉ XXI

4 mô hình văn phòng thông minh trong thế kỉ XXI 1

Với tốc độ phát triển tốc mặt của kinh tế và xã hội, trung bình có hơn 300 công ty được thành lập mỗi ngày. Vì vậy, nhu cầu thuê văn phòng hiện nay đang nóng hơn bao giờ hết. Với tiêu chí tối ưu hóa chi phí vận hành, nhiều người bắt đầu khởi nghiệp thường tìm đến những văn phòng thông minh bởi sự hợp lý về chi phí cũng như tiện ích kèm theo.

Thị trường Bất động sản cũng sôi động khi các nhà đầu tư đã nhìn ra được tiềm năng của dịch vụ cho thuê văn phòng minh, họ xây dựng và phát triển các dự án văn phòng thông minh nhằm mang đến khách hàng nhiều tùy chọn.

Văn phòng hiện đại

Tại sao nên sử văn phòng thông minh

1/ Tối ưu chi phí vận hành

Một điều dễ thấy mỗi khi sử dụng văn phòng thông minh là sự tối ưu trong chi phí vận hành doanh nghiệp. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn số tiền cho việc xây dựng, đầu tư những trang thiết bị văn phòng. Hiện nay, hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng thông minh đều chú trọng đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất để gây ấn tượng cho khách hàng. Chúng ta chỉ việc xách cặp tới văn phòng làm việc mà không phải lo lắng gì thêm.

>>> Tham khảo: Mô hình dịch vụ văn phòng ảo đang được các startup ưa chuộng hiện nay

2/ Kết nối được hệ sinh thái startup

Một lí do khác cần nói đến đó chính là sự thuận tiện trong môi trường kinh doanh. Xu hướng hiện nay của các nhóm phát triển dự án thường là sự kết hợp các startup với nhau trong cùng hệ sinh thái có sẵn trong văn phòng thông minh. Điều này giúp rút ngắn tiến độ cũng như tăng hiệu quả công việc khi các thông tin đều được trao đổi trực tiếp trong hệ sinh thái sẵn có.

3/ Vị trí thuận lợi

Với chi phí hợp lý bạn đã có thể sở hữu một văn phòng thông minh tại những vị trí trung tâm, thuận tiện giao thương giữa các doanh nghiệp.

Tìm hiểu các loại hình văn phòng thông minh

Tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, văn phòng thông minh được chia thành:

1/ Văn phòng ảo

Văn phòng ảo (hay còn được biết tới là văn phòng cho thuê 0m2) là hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ và liên lạc không cần đến diện tích thực tế. Người thuê có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu mà không phải đến công ty. Văn phòng ảo cho phép người dùng sử dụng được các tiện ích như một văn phòng thực tế như bộ phận lễ tân, địa chỉ đăng ký kinh doanh, số fax, phòng tiếp khách…

Văn phòng ảo

 2/ Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ (Shared Office) là hình thức mô hình văn phòng cho thuê với diện tích nhỏ nhưng đi kèm đầy đủ các tiện ích đi kèm phục vụ cho nhu cầu hoạt động như một văn phòng thực thụ đáp ứng cho từng đối tượng sử dụng, giúp chia sẻ chi phí giữa các doanh nghiệp.

Ngoài tiết kiệm chi phí mà việc sử dụng văn phòng ảo còn giúp bạn tập trung công việc, tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh phát triển. Vì mọi vấn đề khác đã có công ty cung cấp dịch vụ lo cho bạn.

3/ Văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói (Serviced Office) hay còn được gọi là Văn phòng tiện lợi (Easy Office) là mô hình được yêu thích sử dụng trong những năm gần đây.  Đây là loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng có diện tích nhỏ nhưng đầy đủ các yếu tố cần thiết như một văn phòng thực thụ

Khác với văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói cho bạn một không gian riêng biệt với đầy đủ thiết bị tiêu chuẩn cần thiết, khu vực tiếp khách, phòng họp. Cùng với đó đội ngũ nhân viên, quản lý chuyên nghiệp.

4/ Văn phòng Co-woking

Văn phòng Co-working (Co-working Space) là mô hình cho thuê văn phòng kiểu mới và gần đây được cộng đồng khởi nghiệp quan tâm. Văn phòng Co-working là nơi mọi người được làm việc trong không gian chung sáng tạo, với đầy đủ các trang thiết bị không thua kém gì văn phòng truyền thống. Mang một không khí mới so với văn phòng truyền thống, các tổ chức, cá nhân cùng làm việc đọc lập tại văn phòng co-working. Họ cùng tạo nên một hệ sinh thái kinh doanh mang lại nhiều lợi ích những người sử dụng.

Văn phòng Coworking Space

Kết

Sau khi tìm hiểu được các loại hình văn phòng thông minh, hy vọng rằng các bạn startup hay doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng sẽ có được lựa chọn thông minh cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *