Top 4+ mô hình chỗ ngồi làm việc miễn phí – thoải mái

Những năm gần đây, mô hình làm việc linh hoạt trở thành xu hướng được nhiều ứng viên tìm kiếm trong điều kiện hiện nay. Theo nghiên cứu, 74% cá nhân cảm thấy rằng làm việc linh hoạt đã trở thành điều bình thường mới. Người lao động không còn bị giới hạn trong những căn phòng bốn bức tường nhàm chán.

Ngày nay, các cá nhân trẻ, freelancer và doanh nhân startup đang ngày càng quan tâm đến môi trường cởi mở và đẹp cùng với với giá cả hợp lý, khuyến khích sự tương tác và đổi mới. Hãy cùng W2O check xem xu hướng tìm kiếm chỗ ngồi làm việc miễn phí – linh hoạt đang được ưa chuộng như thế nào nhé!

Chỗ ngồi làm việc miễn phí tại nhà – Work From Home

chỗ ngồi miễn phí tại nhà

Trong mùa dịch Covid-19 bùng phát, làm việc tại nhà – WFH là một phương án khả thi để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, ngoài ra còn là kế hoạch để bảo vệ sức khỏe thể chất và tâm lý của nhân viên. Tất cả nhân viên trong một tổ chức có thể xem và cộng tác chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính được kết nối với Internet.

Lợi ích của chỗ ngồi làm việc miễn phí tại nhà:

  • Tiết kiệm chi phí: Ưu điểm rõ ràng nhất của WFH đối với các tổ chức là tiết giảm chi phí. Các doanh nghiệp tiết kiệm tiền mua thiết bị, điện và nước và còn tiết kiệm không gian văn phòng. Nhân viên có thể tiết kiệm tiền cho các chi phí đi lại như xăng, phí đỗ xe, vé tàu và vẫn có một chỗ ngồi làm việc miễn phí… Hơn nữa, họ sẽ không phải chi tiền mua trang phục, trang điểm hoặc ăn uống tại nơi làm việc vì cơ quan thỉnh thoảng sẽ có thời gian giao dịch, gặp gỡ nhau.
  • Giảm căng thẳng và tăng năng suất công việc: Theo nghiên cứu WHO, nhân viên làm việc từ xa có điểm năng suất là 7,7 trên 10, trong khi nhân viên văn phòng có điểm là 6,5 trên 10. Tại sao lại như vậy? Đó là vì nhân viên WFH sẽ ít căng thẳng hơn so với nhân viên văn phòng vì họ không phải đối mặt với tình trạng tắc đường vào sáng sớm hay đau đầu vì không biết mặc gì đi làm. Những chi tiết này cho phép nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho nhiệm vụ của họ.
  • Đa dạng hóa các nguồn lực của công ty: WFH cũng cung cấp cho các tổ chức một lực lượng lao động đa dạng và có trình độ cao. Có rất nhiều nhân viên giỏi nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà không thể trực tiếp làm việc tại văn phòng. Tuy nhiên, với hình thức làm việc của WFH, các công ty có thể đơn giản lựa chọn nguồn nhân lực từ nhiều nguồn khác nhau, cả trong nước và quốc tế.
  • Cung cấp sự an toàn cho nhân viên: Điều này có vẻ bất thường nhưng chỗ ngồi làm việc miễn phí tại nhà như WFH có thể tránh được những mối nguy hiểm xung quanh họ, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh chưa hoàn toàn chấm dứt.

TOP 10 chỗ ngồi làm việc đẹp tại TP.HCM

Chỗ ngồi làm việc miễn phí tại quán Cafe

chỗ ngồi làm việc miễn phí tại quán cà phê

Nhiều quán cà phê ngày nay không chỉ kinh doanh đồ ăn thức uống mà còn cho thuê chỗ ngồi làm việc miễn phí dành cho những cá nhân/tổ chức có công việc linh hoạt và không muốn đến văn phòng. Các bạn trẻ cần một địa điểm phù hợp để chạy “deadline” hoặc các freelancer cá nhân làm trong lĩnh vực sáng tạo thường dành phần lớn thời gian tại quán cafe để gặp gỡ khách hàng, trao đổi công việc hoặc lên ý tưởng.

Các quán cà phê thường cung cấp các khu vực mở để sáng tạo cũng như chỗ ngồi làm việc miễn phí để thoải mái chia sẻ và trò chuyện với khách hàng. Bàn ghế được cung cấp có sẵn cùng với lối trang trí không kém phần hiện đại, thiết bị ổ cắm điện khắp nơi và đường truyền Wi-Fi mạnh mẽ. Thiết kế tương tự thậm chí còn sáng tạo hơn cả không gian văn phòng, đem lại cảm giác thoải mái hơn khi không có sếp hay đồng nghiệp xung quanh.

Chỗ ngồi làm việc miễn phí tại trường học hoặc thư viện

chỗ ngồi làm việc miễn phí tại thư viện hoặc trường học

Khác với ở Việt Nam, việc thuê thư viện công cộng hay làm việc tại trường học khá phổ biến và được giới trẻ ở các quốc gia khác ưa chuộng. Thư viện và trường học thường im lặng và trang nghiêm, chủ yếu phục vụ nhu cầu đọc và nghiên cứu; và không thích hợp cho các hoạt động sáng tạo.

Chỗ ngồi làm việc miễn phí miễn phí tại thư viện thường miễn phí hoặc trả phí, nhưng giá chỉ 50-600.000 mỗi năm và có vô số ưu đãi cho học sinh/ sinh viên… so với quán cà phê thì có chi phí thấp hơn rất nhiều.

Độc giả cũng được hưởng lợi từ nước lọc miễn phí, máy điều hòa không khí (hoặc quạt), nhiều lựa chọn sách và cơ sở dữ liệu để tham khảo, và các chỗ ngồi làm việc miễn phí được thiết kế phù hợp cho từng cá nhân hoặc nhóm làm việc.

Chỗ ngồi làm việc tại Quận 1 “sang – xịn – mịn”

Chỗ ngồi làm việc miễn phí tại Coworking Space

 

chỗ ngồi miễn phí tại coworking spaceNếu nơi làm việc thường được miêu tả là nơi có máy tính, công việc giấy tờ, điện thoại bàn và đồng phục chỉnh tề… thì sự gia tăng của không gian làm việc chung (Coworking Space) sẽ thay đổi những điều đó. Một nơi làm việc “mở” sẽ giúp tư duy và ý tưởng của chúng ta “rộng” hơn trong những ngành nghề cần sự hiện đại, phóng khoáng và sáng tạo. Do đó, mô hình Coworking Space đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Chỗ ngồi làm việc Thủ Đức, giá rẻ số 1

Hơn nữa, các công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ coi trọng co-working space như một giải pháp thay thế đặt văn phòng tiết kiệm chi phí. Coworking Space cung cấp một nơi để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm kiếm và tương tác với các đối tác.

Các freelancer là nhóm khách hàng quan trọng đối với các cơ sở co-working. Do tính chất của công việc tự do, các freelancer luôn tìm kiếm những nơi để làm việc một mình hoặc gặp gỡ các đối tác và cộng tác viên của họ. Nếu trước đây, quán cà phê là một nơi tuyệt vời để làm việc. Giờ đây, freelancer sẽ được hưởng lợi từ mô hình chỗ ngồi làm việc miễn phí này.

Lời Kết

Mỗi không gian đều có những đặc trưng riêng. Tùy theo nhu cầu của từng đối tượng, mỗi nơi sẽ có những thế mạnh khác nhau. Nếu bạn cần làm việc tập trung cao độ hay làm việc nhóm sẽ phù hợp với mô hình co-working space hoặc tphishorr tại thư viện/trường học. Quán cà phê đôi khi lại phù hợp với những buổi gặp gỡ đối tác trong không gian trò chuyện cởi mở hoặc những công việc cần cảm hứng sáng tạo.

CÔNG TY CỔ PHẦN W2O

🌐 Website: dichvuvanphongao.com

☎ Hotline: 0903009656

📧 Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *