Tòa nhà văn phòng là gì? Phân biệt văn phòng cho thuê A,B,C

Phòng họp Bình Thạnh

Nhu cầu khởi nghiệp trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhờ đó kéo theo thị trường văn phòng cũng sôi nổi không kém. Tuy nhiên, các tòa nhà văn phòng thường phân loại thành một trong ba loại: hạng A, hạng B, hạng C. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thuê văn phòng. Vậy tòa nhà văn phòng là gì? Làm thế nào để phân biệt văn phòng cho thuê hạng A, B, C chuẩn nhất? Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm văn phòng thì không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.

Tòa nhà văn phòng là gì?

Văn phòng cho thuê là một thuật ngữ bất động sản được gọi là cao ốc hay building hoặc một tòa nhà. Chủ tài sản có thể dùng nó cho doanh nghiệp thuê lại để làm văn phòng làm việc, kinh doanh.  Một tòa nhà văn phòng có nhiều doanh nghiệp thuê lại từng vị trí trên mỗi sàn trong một cao ốc và thường thuê những diện tích được tính theo mét vuông trên sàn.

Tòa nhà văn phòng là gì? Tòa nhà hạng A có gì?
Tòa nhà hạng A Pearl Plaza Bình Thạnh

Hiện nay, thị trường các loại hình văn phòng hiện nay chia làm 3 loại đều có mục đích chính là cho doanh nghiệp thuê để hoạt động kinh doanh dịch vụ. : 

  • Loại 1 là dạng cao ốc văn phòng được xây dựng chủ yếu cho doanh nghiệp thuê, thường tòa nhà cao từ 5 tầng trở lên. 
  • Loại 2 là thuê căn hộ dùng để làm văn phòng làm việc. 
  • Loại 3 là thuê nhà nguyên căn để làm văn phòng. 

Những tiêu chí phân loại tòa nhà hạng A, hạng B, hạng C

Việc sắp xếp các tòa nhà văn phòng giúp người dùng dễ dàng phân biệt các tòa nhà và hợp lý các dữ liệu một các cụ thể. Dưới đây là một số tiêu chuẩn văn phòng hạng A, B, C mà bạn có thể tham khảo:

Tiêu chí xếp hạng Tòa nhà hạng ATòa nhà hạng BTòa nhà hạng C
Vị tríNằm ngay trung tâm kinh doanh, vị trí thuận lợi, tầm nhìn đẹp. Xung quanh không bị các công trình ảnh hưởng đến hình ảnh của tòa nhà.Thường nằm ở các quận ngoại biên, hơi xa các quận trung tâm. Thường nằm ở xa khu vực trung tâm như vùng ngoại biên hoặc ven đô.
Giao thôngGiao thông dễ dàng, thuận tiện di chuyển.Có thể gần hoặc không gần giao thông công cộng.Có thể gần các phương tiện giao thông công cộng. Đường vào thuận tiện.

 

Kiến trúc – xây dựngTòa nhà văn phòng được thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại. Đơn vị kiến trúc, xây dựng, quản lý là những đơn vị quốc tế hoặc được Viện nghiên địa chất công nhận.Tòa nhà văn phòng thiết kế đẹp. Đơn vị Kiến trúc – xây dựng – phát triển – Đơn vị quản lý:  là đơn vị quốc tế hoặc địa phương. Đơn vị kiến trúc – xây dựng – đơn vị quản lý là đơn vị địa phương công nhận hoặc không công nhận
Quản lý tòa nhàĐược hệ thống quản lý chuyên nghiệpĐược quản lí từ công ty quản lí có tổ chức tốt.Tòa nhà tự quản lí
Hành lang – tiền sảnh– Có lễ tân

– Được thiết kế, trang trí sang trọng

– Trang bị đầy đủ điều hòa

–  Có lễ tân, trang bị đầy đủ điều hòa.

–  Thiết kế đẹp

 

– Hành lang rộng, thuận tiện cho đi lại

– Thiết kế đẹp

Nội thấtNội thất cao cấp, được lắp đặt theo đúng quy định và được tận dụng tối đa diện tích làm việc.Nội thất tốt, được lắp đặt theo đúng quy định và tận dụng được tối đa diện tích làm việc.Nội thất được lắp đặt theo quy định, bày trí phù hợp, tận dụng tối đa diện tích làm việc.
Thang máy–  Thang máy cao cấp, chất lượng. 

–   Phân chia thang vận chuyển và thang máy cho khách

–  Thang máy có sức chứa tối thiểu 16 người/thang

 

–  Thang máy có sức chứa từ 12 – 16 ngườiCó thang máy di chuyển đến các tầng
ĐiệnNguồn điện được đảm bảo an toàn, có máy phát điện dự phòngCó máy phát điện dự phòng, hệ thống điện tốt.Hệ thống điện tốt
InternetInternet băng thông rộngInternet băng thông rộngInternet tốc độ tốt
ToiletĐạt tiêu chuẩn 5 saoTheo tiêu chuẩn 4 saoToilet sạch sẽ
Bảo vệBảo vệ 24/24Bảo vệ 24/24Bảo vệ 24/24
Hệ thống phòng cháy chữa cháyBắt buộcBắt buộcBắt buộc
Đỗ xeĐỗ xe tại tầng hầm. Có bãi đỗ xe ô tô và xe máy riêng biệt Tối thiểu 1 hầm đỗ xeCó bãi đỗ xe
Tiện ích (xung quanh có quán cà phê, ATM, cửa hàng tiện lợiNhiều tiện ích hỗ trợCó tiện ích hỗ trợKhông bắt buộc
Năm hoàn thành và đưa vào khai thácKhông quá 15 nămKhông áp dụngKhông áp dụng

Lợi ích việc phân biệt văn phòng hạng A, hạng B, hạng C

TPHCM là nơi tập trung nguồn kinh tế bậc nhất của cả nước, rất nhiều doanh nghiệp tập trung khiến tình hình cho thuê văn phòng nơi đây ngày càng sôi động. Tòa nhà văn phòng hạng A, B, C, văn phòng giá rẻ, văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ đa dạng về diện tích thuê. Vậy sắp xếp các hạng tòa nhà cho thuê mang lại lợi ích gì?

  • Phân biệt văn phòng hạng A, B, C giúp thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng và hoàn thiện hơn các dịch vụ văn phòng cho thuê.
  • Các văn phòng chia sẻ được sắp xếp một cách rõ ràng, minh bạch nhằm tăng sự cạnh tranh trong thị trường cho thuê. Từ đó, thúc đẩy nhiều loại văn phòng cho thuê chất lượng. 
  • Khi phân biệt các tòa nhà văn phòng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm một văn phòng phù hợp với nhu cầu, tài chính.
tòa nhà văn phòng là gì?
Không gian tòa nhà văn phòng hạng A

Trên đây là những thông tin cơ bản về tòa nhà văn phòng và những tiêu chí cơ bản để phân biệt các tòa nhà văn phòng hạng A, B, C. Hy vọng, bài viết này đã giúp bạn biết tòa nhà văn phòng là gì? Và có thêm kiến thức trong việc lựa chọn tòa nhà văn phòng phù hợp nhất với nhu cầu, tài chính của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: Khám phá sự khác biệt giữa văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *