Bí kíp thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp

Trong hành trình khách hàng, việc quảng bá doanh nghiệp và cách thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp là đích đến mà mọi doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh đều ao ước. Song, cuộc cạnh tranh chiếm lĩnh vị trí trong tâm trí khách hàng luôn đầy sự khốc liệt.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp? Dưới đây là 5 bí kíp mà VPA đã tích góp được, hi vọng góp phần hỗ trợ cho doanh nghiệp bạn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Tìm hiểu thị trường mục tiêu

Tùy theo sự khác biệt giữa các yếu tố nhân khẩu học, khu vực sinh sống, tâm lý, hành vi… mà khách hàng có các nhu cầu khác nhau. Chính vì thế doanh nghiệp cần xác định được xu hướng tiêu dùng của khách hàng một cách nhanh chóng và nắm bắt, chuyển đổi khéo léo trong các hoạt động.

Việc hiểu được thị trường mục tiêu sẽ cho phép doanh nghiệp thích nghi nhanh và đưa ra mô hình kinh doanh cũng như sản phẩm/dịch vụ phù hợp hơn. Từ việc thấu hiểu xu hướng thị trường giúp doanh nghiệp tăng cường sự gắn kết của khách hàng.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng một số công cụ phân tích như Google Trends hoặc Google Analytics để theo dõi hành vi và thu thập thông tin liên quan. Thông qua các số liệu và kế thừa thông tin để doanh nghiệp góc nhìn chính xác trong xây dựng thông điệp tiếp cận khách hàng nhắm đến.

Bí kíp thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp 1

Đẩy mạnh truyền thông xã hội

Thời đại công nghệ 4.0 là vùng đất màu mỡ để “nuôi trồng” những phương tiện truyền thông xã hội. Chúng đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của một bộ phận không nhỏ các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Từ báo điện tử, Facebook, Instagram, blog…nếu doanh nghiệp biết vận dụng và đưa truyền thông xã hội vào hoạt động quảng bá sẽ góp phần củng cố trải nghiệm của khách hàng.

Chẳng hạn như doanh nghiệp có thể tạo chiến lược thu hút khách hàng “check-in” tại cửa hàng đưa lên Facebook, đi kèm đó là những dòng hashtag liên quan và mã code giảm giá khi mua sản phẩm tại doanh nghiệp cho người tham gia.

Hay cung cấp những thông tin nóng hổi về các vấn đề hàng đầu của xã hội (phương pháp Newsjacking) để khách hàng tham gia thảo luận cùng doanh nghiệp, tăng cường sự chú ý đến doanh nghiệp mình.

Bí kíp thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp 2

Tạo câu chuyện cho thương hiệu doanh nghiệp

Hãy kích hoạt tính chủ động cho doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo ra một câu chuyện xoay quanh doanh nghiệp và thương hiệu của doanh nghiệp bạn, tăng khả năng thu hút khách hàng . Trao cho khách hàng “nguyên liệu” để họ nhớ và đề cập đến doanh nghiệp trong các cuộc trò chuyện của mình một cách tự nhiên.

Muốn được như thế, doanh nghiệp phải cẩn trọng trong khâu: “Họ sẽ nói gì về tôi?”. Bên cạnh xây dựng câu chuyện và thông điệp, song vẫn phải quan tâm kiểm soát điều mà họ hiểu về doanh nghiệp theo hướng mà doanh nghiệp mong muốn.

Một câu chuyện cho thương hiệu doanh nghiệp hoàn hảo là câu chuyện truyền được cảm hứng, có chiều sâu, đem đến cam kết thỏa mãn nhu cầu khách hàng và thắp lên cảm xúc tích cực. Thành công của nghệ thuật thu hút khách hàng là khi để họ phải “wow” về sự bất ngờ ngoài sức tưởng tượng thông qua mỗi câu chuyện mà doanh nghiệp xây dựng.

Bí kíp thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp 3

Sản phẩm độc đáo

Quá nhiều doanh nghiệp và hàng loạt sản phẩm đang cạnh tranh khốc liệt ở thị trường ngoài kia. Muốn thu hút được khách hàng, tìm được vị trí đứng nhất định trong tâm trí họ thì sản phẩm/dịch vụ của bạn phải thực sự độc đáo và ấn tượng.

“Độc đáo” ở đây không có nghĩa là độc nhất, độc quyền, mà là đủ điểm nhấn nhá để khách hàng thấy được khi họ phát sinh nhu cầu, điều đầu tiên họ nhớ là doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn như tổ chức các cuộc thi (phương pháp Crowdsourcing) để sáng tạo chức năng mới cho sản phẩm/dịch vụ, từ đó tổng hợp các ý tưởng để lựa chọn ra điểm khả thi nhất chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Hoặc tạo các diễn đàn về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp để trao đổi, cung cấp thông tin, các mặt ưu việt của sản phẩm và tính ứng dụng của sản phẩm vào thực tế. Hãy chủ động cho khách hàng hiểu sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp bạn độc đáo ở điểm nào, khác biệt như thế nào so với đối thủ.

slogan là gì

Tạo thiện cảm với khách hàng

Xây dựng thiện cảm để thu hút khách hàng là điều cực kỳ quan trọng mà mỗi doanh nghiệp phải đặt lên hàng đầu trong quá trình kinh doanh. Một chiến lược thu hút khách hàng hoành tráng mà quên mất việc xây dựng thiện cảm thì cũng chỉ như “thùng rỗng kêu to”.

Cảm xúc là thứ chi phối và ảnh hưởng rất lớn đến hành vi con người. Một khi khách hàng yêu thích doanh nghiệp bạn, những lợi nhuận, doanh thu, độ phủ sóng của doanh nghiệp sẽ tăng trưởng nhanh chóng. Nhưng nếu khiến họ phật lòng mà không được giải thích thỏa đáng, doanh nghiệp sẽ rất khó có vị trí ổn định trên thị trường.

Thế nên, hãy giao tiếp cởi mở và chân thành với khách hàng dù là cửa hàng truyền thống hay trực tuyến. Giữ được sự ân cần với khách hàng từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc một quy trình mua hàng của họ, đồng thời không quên chăm sóc khách hàng sau mua.

Bởi một khách hàng có nhiều mối quan hệ, khi doanh nghiệp bạn làm tốt các quá trình chăm sóc họ, khả năng được giới thiệu khách hàng tiềm năng từ khách hàng cũ là rất cao.

Bí kíp thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp 4

Kết luận

Thu hút khách hàng là một quá trình cần sự nỗ lực không ngừng nghỉ của doanh nghiệp. Thành quả sẽ không đến trong ngày một, ngày hai, mà sẽ đến sau những tìm tòi, đổi mới của doanh nghiệp để thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Thông qua 5 bí kíp thu hút khách đến với doanh nghiệp của VPA, chúng tôi hi vọng đã đưa đến cho doanh nghiệp bạn cái nhìn sâu sắc hơn ở những vấn đề cốt lõi để tạo nên sức hút riêng của doanh nghiệp. Hãy áp dụng và lựa chọn các yếu tố trên một cách thông minh góp phần tạo dựng chỗ đứng doanh nghiệp vững chắc trên thị trường.

Xem thêm: Thương hiệu doanh nghiệp là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp

Cho em 5 sao nhé. Xin cảm ơn ạ!
guest
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments
call chat