Tết năm 2023 vào ngày nào? [Quý Mão 2023]

Bạn có biết, tết năm 2023 vào ngày nào không? Là người con của đất Việt, không ai mà không nhớ đến cái tết Nguyên Đán. Vào những ngày cận kề tết như thế này, nhà nhà người người vẫn đang tấp nập và hối hả để hoàn thành những công việc còn lại, để chuẩn bị cùng đoàn viên với gia đình đón chào một năm mới. Tạm gác hết những điều trong năm cũ, chúng ta hãy cùng nhau đề ra những việc làm để có một năm mới thành công hơn nữa nhé!

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp quan trọng nhất đối với những người con đất Việt. Không chỉ là một dịp lễ thông thường, đây còn là cơ hội để tất cả các thành viên trong gia đình cùng nhau quay về, tụ họp, sum vầy. Tết lại càng ý nghĩa hơn đối với những người con xa xứ, về quê ăn tết là cả một cuộc hành hương về với cội nguồn, về với gia đình. 

1. Tết năm 2023 vào ngày nào?

Tết Nguyên Đán năm 2023 ( hay còn được gọi là tết Âm lịch, tết cổ truyền ) sẽ được bắt đầu từ chủ nhật 22/01/2023. Nghĩa là mùng 1 tết sẽ nhằm ngày 22/01/2023. Và tết năm 2023 được gọi là Tết Quý Mão – con vật xếp thứ 3 trong bảng 12 con giáp. 

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Tết năm 2023 vào ngày nào chưa?

Tết Nguyên Đán năm 2023

Hãy cùng VPA đếm ngược đến Tết Nguyên Đán năm 2023 nào! Và đừng quên ghé thăm bài viết này mỗi lần bạn băn khoăn không biết Tết năm 2023 vào ngày nào  nhé!

2. Lịch nghỉ tết năm 2023 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động

Theo như dự kiến, lịch nghỉ Tết năm 2023 của người lao động nghỉ thứ 7 Chủ nhật sẽ kéo dài 9 ngày, trong khi đó người lao động nghỉ nửa ngày thứ 7, cả ngày Chủ nhật sẽ kéo dài 5 ngày.
Lịch nghỉ Tết cụ thể như sau:

Đối tượng
Phương án 1
Phương án 2
Người lao động bình thường nghỉ thứ 7, CN
Nghỉ từ thứ 7 ngày 21/01/2023 (tức 30 tháng Chạp) đến hết Chủ nhật ngày 29/01/2023 (tức mùng 8 Tết)
Người lao động bình thường chỉ nghỉ nửa ngày thứ 7, và chủ nhật
Nghỉ từ thứ 6 ngày 20/01/2023 (tức 29 tháng Chạp) đến hết thứ 3 ngày 24/01/2023 (tức mùng 3 Tết)
Nghỉ từ thứ 7 ngày 21/01/2023 (tức 30 tháng Chạp) đến hết thứ 4 ngày 24/01/2023 (tức mùng 4 Tết)

3. Những việc cần phải làm để đón tết năm 2023

Tạm gác lại những điều chưa tốt đẹp ở năm cũ, năm mới sẽ là một khoảng thời gian tốt để mọi người có thể thay đổi bản thân. Vậy thì, cùng nhau điểm qua một vài việc làm để có 1 năm mới thành công phía dưới.

Đánh giá lại bản thân

Một trong những công việc mà chúng ta không thể bỏ qua trước khi bước sang một năm mới chính là tự đánh giá bản thân. Việc đánh giá lại bản thân mình năm qua đã làm được và chưa làm được điều gì là vô cùng quan trọng. 

Nếu bạn đã làm được, thì xin chúc mừng những nỗ lực của bản thân trong năm vừa qua và nên duy trì những điều tốt đẹp đấy.

tết năm 2023

Hãy dành một chút thời gian để đánh giá lại bản thân vào năm mới

Còn nếu bạn vẫn chưa làm được, thì đừng buồn. Hãy suy ngẫm thử lý do hay nguyên nhân nào lại khiến bạn không thực hiện được. Dành thời gian xem xét, nhìn thẳng vào những khuyết điểm của bản thân, vạch ra cho mình bài học để thực hiện cho lần sau. 

Bắt đầu tết năm 2023 với một thái độ tích cực

Điều gì đến thì chắc chắn sẽ đến, dù bạn có buồn hay ủ rũ nhường nào thì cũng không thể níu kéo được điều gì trong quá khứ. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một tâm trạng thật là thoải mái, tích cực khi bước sang một năm mới. 

Có thể thấy, trong một số việc thì thái độ có yếu tố rất quan trọng để giúp bạn  thành công. Thay vì lãng phí thời gian cho những năng lực tiêu cực, thì tại sao bạn lại không nghĩ đến việc tập trung vào công việc, cuộc sống bằng một tinh thần, lạc quan để tìm kiếm thành công cho bản thân.

Đặt ra mục tiêu cho bản thân trong tết năm 2023

Không phải có mục tiêu là sẽ chắc chắn thành công, tuy nhiên, mục tiêu sẽ là động lực giúp cho bạn đạt đến thành công. Nếu trong thành công, sự cố gắng là điều kiện cần thì mục tiêu được xem là điều kiện đủ. Vì thế, hãy đặt mục tiêu cho bản thân để có thể đạt được những điều tốt đẹp trong năm mới

Có nhiều cách để bạn có thể đặt mục tiêu cho bản thân, tùy vào khả năng và nhu cầu bản thân để có thể đặt ra nhiều phương án khác nhau. Dễ dàng nhất là bạn có thể đặt mục tiêu theo từng giai đoạn nhỏ khác nhau. Có thể thấy, nếu mục tiêu nhỏ trong giai đoạn quy định mà không thể thực hiện được thì khó mà có thể đạt được mục tiêu ở giai đoạn lớn. 

Mục tiêu cho bản thân vào năm mới 2021

Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân và cố hết sức để thực hiện nó

Suy cho cùng, nếu bạn đã đặt ra mục tiêu cho bản thân thì hãy cố gắng nỗ lực đạt được chúng. Không một con đường thành công nào trải sẵn hoa hồng, có ý chí quyết tâm ắt sẽ thực hiện được. 

Cải thiện bản thân để chào đón tết năm 2023

Nếu bạn đã đặt ra được mục tiêu cho chính bản thân mình, thì điều tiếp theo không thể bỏ qua chính là cải thiện lại bản thân. Bạn có thể cải thiện nhiều việc mà bản thân mình chưa tốt như sức khỏe, kỹ năng mềm, … có như vậy thì khi cơ hội đến, bạn vẫn luôn đang trong tư thế sẵn sàng để đón nhận. 

Lên một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho tết năm 2023

Lên kế hoạch cụ thể cho một công việc nào đó vào năm mới, không phải là một ý tệ.  Việc lên kế hoạch giúp bạn dễ dàng có thể hình dung được bản thân mình đã – đang và sẽ làm được việc gì. Một trong những phương pháp mà bạn có thể dùng để lên kế hoạch cho bản thân là áp dụng nguyên tắc SMART.  Nên nhớ, làm việc không có kế hoạch sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian nhưng chưa chắc có thể đạt được hiệu quả. 

Kế hoạch cho năm mới 2023

Dành một ít thời gian để lên kế hoạch cho tết năm 2023 thành công

Mở rộng một số mối quan hệ

Có lẽ bạn chưa biết, đối với các chuyên gia tri thức chỉ chiếm 15% trong thành công và có tới 85% là phụ thuộc vào những mối quan hệ ngoài xã hội. Từ đó, ta thấy được tầm quan trọng của mối quan hệ trong cuộc sống. Vì thế, hãy tạo dựng cho mình một mạng lưới các mối quan hệ thật là chặt chẽ. Nó không chỉ giúp bạn dễ dàng trong công việc mà có thể tạo cho bạn một môi trường sống tích cực và có nhiều điều thú vị hơn. 

Tìm cho mình một thú vui, niềm đam mê riêng

Một năm bỗng trở nên nhàm chán hơn khi bạn vẫn chưa tìm thấy được cho bản thân một niềm đam mê hay thú vui nào. Hãy tìm kiếm cho bản thân một niềm đam mê nào đó, có thể là du lịch, chụp ảnh, một môn thể thao, … nó có thể giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Biết đâu trong những niềm đam mê đó, lại có thể giúp bạn tìm thấy được nhiều điều mới mẻ và thú vị thì sao.

Tìm kiếm niềm vui và đam mê của bản thân

Tìm kiếm niềm vui và đam mê của bản thân trong tết năm 2023

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Tết năm 2023 vào ngày nào chưa? Tết năm 2023 đang đến cận kề, tại sao lại không thử tạo cho bản thân những điều mới lạ hơn trong năm mới nhỉ. Đừng để một năm lại trôi qua mà bản thân vẫn chưa gì biến động. Chúc bạn thành công và có một mùa tết Quý Mão thật ý nghĩa bên gia đình và người thân nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng kinh doanh Tết 2023

5/5 - (16 bình chọn)
guest
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments
call chat