Lời chúc ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tổng hợp lời chúc hay và ý nghĩa đến thầy cô giáo

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm tại Việt Nam. Đây là ngày lễ của ngành Giáo dục và các giáo viên, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người dạy học và những người luôn tận tụy cống hiến trong ngành giáo dục.

Lịch sử của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Năm 1946, tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được chính thức thành lập tại thủ đô nước Pháp – Paris lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).

Nhằm tranh thủ các diễn đàn quốc tế để tố cáo tội ác âm mưu của thực dân Pháp đối với nhân dân, cũng như đối với giáo viên và học sinh trong giai đoạn kháng chiến, Công đoàn Giáo Dục Việt Nam thời bấy giờ đã liên hệ với tổ chức FISE. 

Đầu năm 1953, Công đoàn Giáo Dục Việt Nam chính thức được kết nạp là thành viên của FISE.

Ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 167 – HĐBT về ngày Nhà giáo Việt Nam. Quyết định lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20/11/1982, là ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành long trọng. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác giáo dục.

Lịch sử của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ý nghĩa của Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 từ lâu đã được xem là một ngày “tôn sư trọng đạo” tôn vinh những người thầy cô luôn hy sinh thầm lặng cho các thế hệ nên người. Đây cũng chính là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện tính cảm, lòng biết ơn của mình đối với các thầy cô giáo bằng những câu chúc, tấm thiệp và lẵng hoa tràn đầy ý nghĩa.

Tổng hợp lời chúc hay và ý nghĩa đến thầy cô giáo

– Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi đến thầy cô lời chúc chân thành nhất và cảm ơn thầy cô đã dìu dắt chúng em đến với những bến bờ kiến thức mới mẻ.

– Ngày 20/11 tới, với tất cả tấm chân tình mà con muốn gửi đến cô, chúc cho cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp may mắn và thành công trên con đường dạy học của mình, chăm bón những mầm non của mình thật tốt tươi.

– Nhân ngày 20/11 em xin chúc các thầy cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình, có nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền trồng người đến bờ bến thành công.

 

– Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa thầy cô như nước biển khơi, công cha mẹ con luôn tạc dạ, ơn cô con mãi ghi lòng. Nhân ngày 20/11 con xin kính chúc cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.

– Nhân ngày 20/11 em xin chúc các thầy các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người. Em chân thành cảm ơn các thầy cô.

– Nhân ngày 20/11, em xin gửi đến cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

– Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề. Nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam, em không biết nói gì hơn ngoài chúc cô luôn vui tươi, khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp dìu dắt, dạy bảo chúng em những bài học bổ ích. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy. Nhân ngày 20/11, em chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

– Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em chúc thầy cô sức khỏe dồi dào, công tác tốt, và thành công trong sự nghiệp trồng người, dìu dắt thế hệ học trò chúng em thành người.

Tổng hợp lời chúc hay và ý nghĩa đến thầy cô giáo

– Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, em xin gửi đến cô những lời chúc tốt đẹp nhất, cảm ơn cô đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Cô luôn là người quan tâm, dạy dỗ em ân cần, chỉ bảo em từng li từng tí một. Đứa học trò có học lực yếu kém nhất lớp ngày nào bây giờ đã dần tiến bộ nhờ sự dạy dỗ của cô.

– Nhân ngày 20/11, em xin chúc thầy sức khỏe dồi dào, hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người. Cảm ơn thầy đã nhiệt tình và tận tâm chỉ bảo cho đứa học trò dốt như em. Em chẳng biết nói gì hơn ngoài biết ơn và cảm ơn thầy rất nhiều.

– Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam, em xin gửi tới cô những lời chúc chân thành nhất, chúc cô lúc nào cũng luôn vui tươi, mạnh khỏe để đưa tiếp thế hệ trẻ cập bến tương lai. Cảm ơn thầy đã mang đến cho chúng em những bài học hay để đến gần hơn với kiến của nhân loại.

– Hôm nay là ngày của thầy, em chúc thầy thành công, sức khỏe để công tác tốt. Thầy cô là người truyền cảm hứng, mang đến cho chúng em những kiến thức bổ ích. Nhân dịp ngày 20/11, thay lời muốn nói, em xin gửi tới thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất.

– Cô à, khi đọc được những lời chúc này, cô chỉ cần biết rằng đứa học trò giấu tên này chỉ muốn gửi tới cô những lời chúc sức khỏe, và thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp trồng người. Một lời cảm ơn có lẽ là không đủ so với những gì mà cô đã làm cho em. Em chúc cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung, vui tính, và thành công trong sự nghiệp nhà giáo của mình cô nhé.

Tổng hợp lời chúc 20/11 ý nghĩa bằng tiếng Anh

Cùng gửi tới thầy cô, món quà đặc biệt nhân ngày lễ 20/11, với những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất. Công ơn của thầy cô chẳng gì có thể đong đếm nổi, ngày 20/11 đang đến gần chúng con những người học trò luôn một đời nhớ ơn cô, gửi đến thầy cô những lời chúc 20/11 ngắn gọn và ý nghĩa nhất.

 1. Someday, I may not remember what you said but I’ll never forget your voice, my beloved teacher.
  Một ngày nào đó, em có thể không nhớ những gì cô đã nói, nhưng em sẽ không bao giờ quên được giọng nói của cô, cô giáo kính yêu.
 2. Instead of leading us by holding our hands, you asked us to walk ahead while you caringly observed from behind. Thanks.
  Thay vì dẫn dắt bằng cách nắm tay chúng em, cô đã bảo chúng em bước đi và quan sát chúng em từ đằng sau. Cảm ơn cô.
 3. My mother has always been a little jealous of you because I listen to your advice over hers. But I know that deep down in her heart, she is actually very thankful. Thank you.
  Mẹ em luôn ghen tỵ với cô vì em nghe lời cô hơn. Nhưng em biết, trong sâu thẳm trái tim, mẹ thực sự rất biết ơn cô. Cảm ơn cô.
 4. Dear teacher… thank you for having the smallest of tempers and the biggest of hearts.
  Thưa cô…cảm ơn cô vì đã luôn dịu dàng và yêu thương chúng em bằng tình yêu lớn nhất.
 5. We hate to wake up early in the morning and we hate waiting for the school bus. We hate homework and we hate detention. But all this is worth it because we love being taught by a teacher like you. Thank you.
  Chúng em ghét dậy sớm. Chúng em ghét chờ xe buýt tới trường. Chúng tôi ghét bài tập về nhà và chúng em ghét bị bắt lại ở trường sau giờ tan học. Nhưng tất cả những điều đó đều đáng làm bởi chúng em rất thích được một người như cô dạy dỗ. Cảm ơn cô.
  Tổng hợp lời chúc hay và ý nghĩa đến thầy cô giáo
 6. I am lucky to have a teacher like you. You are a great guide. Happy Vietnamese Teachers’ Day!
  Em thật may mắn vì có một người thầy như thầy (cô). Thầy là người dẫn đường tuyệt vời. Chúc thầy có ngày 20/11 thật hạnh phúc.
 7. Without you, we would have been lost. Thank you, teacher, for guiding us, inspiring us and making us what we are today. Happy Vietnamese Teachers’ Day!
  Nếu không có thầy cô, chúng em đã bị lạc lối. Cảm ơn thầy cô đã dẫn dắt, tạo cảm hứng và tạo nên chúng em ngày hôm nay. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam.
 8. Dear teacher, thanks for supporting and enlightening all my way. Have a wonderful Vietnamese Teachers’ Day!
  Thưa thầy cô, cảm ơn thầy cô đã hỗ trợ và thắp sáng con đường em đi. Chúc thầy cô có ngày nhà giáo Việt Nam thật hạnh phúc.
 9. Dear teacher, thanks for not making us learn the way you wanted to teach, but teaching us the way we wanted to learn.
  Thưa thầy cô, cảm ơn thầy cô vì đã không bắt chúng em học theo cách thầy cô muốn dạy mà đã dạy chúng em theo cách chúng em muốn học.

“Một chữ cũng thầy, nửa chữ cũng thầy”, văn hóa tôn sư trọng đạo vốn đã ăn sâu vào máu của người dân Việt từ xưa đến nay. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ quan trọng không chỉ mang ý nghĩa tri ân thầy cô giáo mà còn là dịp để ngành giáo dục đánh giá và nâng cao chất lượng giảng dạy. W20 hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *