Đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc bao gồm những ai?

Với giới kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp đã/đang và sẽ bước vào thị trường. Hơn ai hết, họ hiểu rõ “miếng bánh” thị phần mà thị trường mang lại hấp dẫn như thế nào. Song, những thử thách và khó khăn cũng là điều mà họ buộc phải đối mặt nếu muốn chinh phục được đỉnh cao của sự thành công. Trước hết, phải tìm được cho mình một mô hình chỗ ngồi làm việc phù hợp. Vậy, thế nào là phù hợp? Đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc phù hợp là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Chỗ ngồi làm việc là gì?

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc là một mô hình văn phòng cho phép các doanh nghiệp cùng sử dụng có thể chia sẻ không gian sinh hoạt cho nhau. Đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc rất đa dạng, từ các startup cho đến những công ty vừa và nhỏ, hay thậm chí là những công ty lớn “sừng sỏ” trên thị trường.

Đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc đa số là các doanh nghiệp trẻ
Đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc đa số là các doanh nghiệp trẻ

Tại văn phòng chia sẻ – một tên gọi khác của dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc – đem đến vô vàn lợi ích bất ngờ cho người thuê. Chính nhờ “chia sẻ” dịch vụ mà người thuê có thể tiết kiệm tối đa chi phí, kết hợp cùng môi trường mở tạo hứng khởi cho công việc. Không chỉ thế, hệ sinh thái các doanh nghiệp đa dạng đã tạo nên một môi trường công việc vô cùng cởi mở và nhiều cơ hội hợp tác, phát triển.

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng mà mô hình chỗ ngồi làm việc được chia ra 2 loại: Linh hoạt và cố định. Vậy chỗ ngồi làm việc linh hoạt và chỗ ngồi làm việc cố định là gì?

2. Chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Định nghĩa chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Chỗ ngồi làm việc linh hoạt được kế thừa đặc điểm ưu việt của mô hình văn phòng chia sẻ. Các khách thuê mô hình này được tùy chọn bất cứ chỗ ngồi nào theo ý thích. Từ các bàn làm việc, các view làm việc đầy cảm hứng, sảnh văn phòng hay thậm chí là phòng tiếp khách, mọi khách thuê dịch vụ này đều được tự do chọn lựa. Đồng thời đây cũng là một vị trí chỗ ngồi được cho thuê tùy theo số giờ hoặc buổi dựa trên nhu cầu phát sinh của khách hàng.

Đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Cho thuê Chỗ ngồi làm việc linh hoạt là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm việc tự do, vận hành hoạt động kinh doanh từ xa, các chủ doanh nghiệp nhỏ không thường xuyên đến nơi làm việc. Không chỉ thế, các team/nhóm thường xuyên làm việc từ xa cũng có thể chọn loại hình văn phòng này để họp mặt, thảo luận công việc.

Các nhóm dự án đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc
Các nhóm dự án đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc

Đa phần, những đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc tại đây có điểm chung là không bị cố định/ràng buộc nhiều về mặt thời gian, có thể làm việc tại nhà để tiết kiệm chi phí thay vì đến công ty làm việc. Đồng thời, một phần ngân sách hoạt động của họ có thể đang trong giai đoạn cần tiết kiệm, tối ưu, nên việc thuê chỗ ngồi linh hoạt là lựa chọn tuyệt vời mà các văn phòng truyền thống không thể làm được.

3. Chỗ ngồi làm việc cố định

Định nghĩa chỗ ngồi làm việc cố định

Chỗ ngồi làm việc cố định là một vị trí làm việc ổn định có set up tủ đồ riêng, ổ cắm điện, không gian đảm bảo riêng tư hơn mô hình chỗ ngồi linh hoạt. Đồng thời, ở mô hình này có thời hạn cho khách thuê lâu hơn, được tính theo tháng/quý hoặc theo năm, thuộc toàn quyền sở hữu của khách trong thời gian thuê dịch vụ. Khách thuê có thể quay lại sử dụng chỗ ngồi làm việc của mình bất cứ khi nào, miễn là họ muốn.

Điểm đặc biệt của chỗ ngồi làm việc cố định là cho phép khách hàng truy cập vào tất cả những lợi ích của chỗ ngồi linh hoạt. Không chỉ thế, chỗ ngồi làm việc cố định còn cho phép khách thuê tận hưởng toàn bộ tiện nghi của coworking space và đính kèm theo vô số ưu đãi hành viên.

Nhóm khách hàng của chỗ ngồi làm việc cố định

Mô hình chỗ ngồi làm việc cố định cũng mang những lợi ích tuyệt vời từ dịch vụ văn phòng chia sẻ. Thế nên, có thể nói mô hình này phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp: startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn cũng như doanh nghiệp nước ngoài. Các đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc cố định có thể “an cư lạc nghiệp” để tối ưu chi phí cũng như tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp mình.

Nhóm đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc
Nhóm đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc

Song, phù hợp hơn cả là các công ty nước ngoài đang trong giai đoạn thăm dò thị trường tại Việt Nam. Bạn cần văn phòng đại diện? Bạn cần có chỗ ngồi làm việc tiện nghi cho các nhân viên của mình? Bạn cần một nơi đảm bảo về mặt pháp lý cho công ty? Yên tâm, dịch vụ chỗ ngồi làm việc cố định sẽ giúp bạn!

Mô hình chỗ ngồi làm việc đang “làm mưa làm gió” trên thị trường quả là có cái lý của nó! Vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa sở hữu địa chỉ kinh doanh đắc địa, còn có hệ sinh thái các doanh nghiệp năng động. Không chỉ thế, việc phù hợp với mọi đối tượng thuê chỗ ngồi làm việc là một điểm đặc biệt của mô hình này! Bạn thấy như thế nào về dịch vụ văn phòng chia sẻ – chỗ ngồi làm việc? Bạn sẵn sàng trải nghiệm mô hình này rồi chứ?

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm thuê chỗ ngồi làm việc uy tín tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *