Sắp xếp và trang trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thuỷ

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Từ xưa đến nay, khi chọn một ngôi nhà, một nơi làm việc, người ta thường nhắc đến 3 từ “hợp phong thủy”. Vậy theo tâm linh, phong thủy có ảnh hưởng quan trọng thế nào đối với con người? Cách sắp xếp và trang trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, sự may mắn, con đường thăng tiến của người ngồi ra sao? Hãy cũng tham khảo bài viết này để hiểu rõ và tìm cách phá giải nếu chỗ ngồi của bạn phong thủy không thuận lợi. 

1. Chọn màu sắc phong thủy cho bàn làm việc theo ngũ hành tương sinh tương khắc

Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy theo bát quái ngũ hành
Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy theo bát quái ngũ hành

Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đã tương ứng một mệnh trong ngũ hành (tương sinh, tương khắc) theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Cách chọn kiểu dáng màu sắc của bàn làm việc theo mệnh cũng rất quan trọng trong việc sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy:

 • Mệnh kim: Kim đại diện cho các đồ vật sắc nhọn, kim loại. Theo quy luật thổ sinh kim. Màu sắc tốt cho người mệnh kim là màu vàng, cam, vàng nhạt. Với người mệnh Kim bàn nên có chân sắt, mặt bàn vân gỗ màu vàng.
 • Mệnh mộc: Thủy sinh mộc. Người mệnh mộc thường thích thám hiểm, tính cách nhiệt tình, thẳng thắn. Nên chọn bàn làm việc màu xanh lam, màu đen, màu xanh, màu nâu rất thích hợp. Chắn chắn sẽ đem lại nhiều may mắn.
 • Mệnh Thủy: Kim sinh thủy. Nên chọn màu đen, xanh da trời, màu xám. Kiểu dáng bàn nên là tròn và lượn sóng thì sẽ cực kỳ thích hợp.
 • Mệnh hỏa: Mộc sinh hỏa. Người mệnh Hỏa thường rất sôi nổi. Nên chọn màu xanh lá, gỗ nâu, kiểu dáng hình chữ nhật sẽ giúp người mệnh hỏa nâng cao năng suất công việc.
 • Mệnh Thổ: Hỏa sinh thổ. Bàn làm việc của mệnh thổ nên vững vàng. Màu sắc thích hợp với thổ là màu vàng, màu nâu cà phê, màu lá trà, màu nâu gỗ. Kiểu dáng bàn vuông vức sẽ tạo lợi thế về mặt phong thủy cho chỗ ngồi.

2. Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy bằng cách sắp xếp bàn ghế

Tổng hợp 6 mẹo sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy đảm bảo sẽ giúp con đường sự nghiệp của bạn trải đầy may mắn:

Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy qua cách sắp xếp bàn ghế
Bố trí chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy qua cách sắp xếp bàn ghế
 1. Khi thuê chỗ ngồi làm việc nên đặt bàn ở vị trí có thể nhìn ra cửa giúp bạn dễ kiểm soát và tạo cảm giác tự tin hơn. Nhưng bạn không nên đặt bàn đối diện cửa ra vào vì âm thanh hỗn tạp bên ngoài sẽ đi từ cửa ra vào và gây nhiễu loạn trí óc của bạn. Điều này là xấu trong phong thủy.
 2. Theo phong thủy, mọi vật đều có một điểm tựa riêng. Vì điểm tựa mang lại nhiều may mắn cho người ngồi, hóa dữ thành an, luôn được quý nhân phù trợ. Sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: kệ sách, bức tường hoặc một cái tủ nhỏ đựng hồ sơ thì sẽ tốt hơn
 3. Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng làm việc, vì khi đó cả bốn bên đều là khoảng trống (thiếu điểm tựa, không vững vàng). Bạn sẽ bị rơi vào trạng thái cô lập, mất đi sự nâng đỡ về tinh thần, mà theo số học phong thủy đều này là không tốt. Mang lại vận rủi cho người ngồi.
 4. Mọi nơi trong phòng làm việc cần được dọn dẹp ngăn nắp và sạch sẽ. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần của người làm việc.
 5. Tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh vì nơi đây luôn mang những luồng khí ô uế, không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến công việc của bạn 
 6. Bàn làm việc không đặt ở nơi có quạt trần, đèn chùm vì theo phong thủy nó sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thăng tiến, công việc không suôn sẻ.

3. Cách xem hướng ngồi làm việc hợp phong thủy

Theo các nhà phong thuỷ nổi tiếng, người ngồi làm việc phải tiếp nhận sinh khí từ đất trời thì mới thành công trong công việc:

 • Bạn nên đặt một viên thuỷ tinh trong suốt, vật dụng này được phong thuỷ gọi đá phong thủy. Đá phong thủy có tác dụng tích góp năng lượng trong thiên nhiên về một điểm, tăng khả năng tư duy cho người sở hữu nó. Mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho bạn.
 • Điện thoại cũng nên đặt ở hướng tốt: Hướng tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh, Hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh.
Replus cho thuê chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy
Replus cho thuê chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy
 • Hồ sơ trên bàn nên để bên trái nhiều hơn bên phải giúp tạo nên chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy.
 • Cách bạn ngưng tụ năng lượng tích cực là đặt những vật tượng trưng cho ngũ hành ứng với Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ:
 • Vị trí trên cùng phía bên trái của bàn làm việc tượng trưng cho tài lộc nên đặt các vật thu hút tiền tài như: Cây xanh, bể cá nhỏ, heo đất,…
 • Vị trí giữa trên cùng của bạn làm việc cho biết được danh tiếng và uy tín của người đó. Tiền đồ rộng mở nên đặt các vật có màu sắc tươi sáng như: Đèn bàn, vật trang trí màu vàng,…
 • Phía trên cùng bên phải tượng trưng cho tình yêu của bạn. Bạn có thể đặt hình ảnh người thân, người yêu, gia đình, bạn bè để gia tăng năng lượng tích cực vì vị trí này được xem là gần trái tim nhất.
 • Phía dưới vị trí số 1 là vị trí dành cho gia đình một bức ảnh gia đình sẽ cực tốt cho tình thần của bạn. Bạn sẽ cảm thấy mình luôn có cảm giác được yêu thương và che chở. Nguồn động lực giúp bạn phấn đấu trong công việc.
 • Dưới vị trí số 2 là khu vực tượng trưng cho sức khỏe của bạn. Sức khỏe là một phần quan trọng trong con người của bạn “Có sức khỏe là có tất cả”. Với vị trí này bạn cần nên giữ sự ngăn nắp để đảm bảo cho sức khỏe của bạn luôn tốt.
 • Dưới vị trí số 3 là vị trí dành cho sự sáng tạo. Tại nơi đây, bạn nên đặt những món đồ có màu sắc kích thích cảm hứng sáng tạo như sổ tay, bút, đồ handmade, bút lông, màu vẽ,…
 • Phía dưới bên trái nên đặt vài cuốn sách vì vị trí này là biểu trưng cho kiến thức và trí tuệ.
 • Giữa phía dưới là sự nghiệp, chắc chắn là đặt một chiếc máy tính làm việc và một vài mẫu giấy ghi chú để note lại mục tiêu của mình.
 • Cuối cùng là góc bên phải phía dưới. Quý nhân phù trợ. Bạn nên đặt điện thoại hoặc cuốn sổ danh bạ để được bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ trong công việc và cuộc sống nhé.

Thực sự, phong thủy là một phần không thể thiếu trong cuộc sông mỗi con người châu Á chúng ta từ xa xưa tới nay. Qua bài viết này, Dịch vụ văn phòng W2O mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bày trí và sắp xếp chỗ ngồi làm việc hợp phong thủy giúp sự nghiệp của mình “lên như diều gặp gió”. Chúc bạn may mắn và thành công!!!

>> Mời bạn xem thêm: Phong thủy bàn làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *