Chất lượng văn phòng ảnh hưởng năng suất làm việc

Môi trường và không gian làm việc có thể ảnh hưởng đến nhân sự

Bất cứ một nhân viên đi làm, điều mà họ quan tâm đầu tiên chính lương và các khoản phúc lợi. Tuy nhiên, một yếu tố không thể bỏ qua là chất lượng văn phòng. Thật vậy, văn phòng được xem là ngôi nhà thứ hai của dân công sở.

Có thể thấy, một người bình thường đã có 8 -10 giờ/ ngày làm việc tại công ty. Do đó, điều kiện văn phòng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc của doanh nghiệp.

Chuyển việc vì không gian làm việc chật chội

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng thiếu nhân sự. Vậy đâu là nguyên nhân?

Điều khiến những nhân viên kinh nghiệm chuyển việc là vị họ không chịu nổi chỗ ngồi làm việc quá chật chội. Cơ sở vật chất của văn phòng không đảm bảo khiến họ không thoải mái trong công việc. Họ vừa chịu áp lực và bận rộn vừa gặp khó khăn khi di chuyển.

Chất lượng văn phòng

văn phòng bừa bộn

Đôi lúc, họ muốn chuyển sang một công ty có thể tập trung vào công việc, vì môi trường bên khác tiện nghi và thoải mái.

“Công ty chúng tôi thuê một văn phòng ở một tòa nhà tại TP.HCM, không quá rộng rãi nhưng mọi dịch vụ bên đó khiến chúng tôi hài lòng. Chúng tôi cảm thấy mình được làm việc trong chính ngôi nhà của mình”, Chị Hiền – Nhân viên công ty N.T tâm sự.

Bạn thử nghĩ xem, nếu làm việc với một không gian chật chội, khó chịu thì liệu nhân viên có nguồn cảm hướng, động lực để tập trung làm việc. Còn chưa kể đến, nhân viên có tiềm năng phát triển trong tương lai, đảm nhận vị trí quan trọng thì môi trường cơ sở vật chất vẫn đóng vai trò quan trọng.

Bởi, bất cứ ai cũng muốn mình có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, tiện nghi, cơ hội phát triển lâu dài.

Có thể thấy, môi trường làm việc là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc, năng suất của nhân viên. Vậy doanh nghiệp phải làm sao để đầu tư cơ sở vật chất, thiết kế nơi làm việc cho nhân viên khoa học. Từ đó, tạo ra động lực và nguồn cảm hứng cho nhân viên một cách hiệu quả.

>>> Bạn có biết: Những cách trang trí phong thủy văn phòng mang lại may mắn

Thực trạng thuê văn phòng hiện nay

“Ngày trước nhiều doanh nghiệp không chú ý đến chất lượng văn phòng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây khách thuê đang dần thay đổi và được nâng cấp. Do đó, chất lượng mặt bằng văn phòng đang ngày càng chú trọng” –  Giám đốc bộ phận cho thuê của Savills Việt Nam Bùi Trung Kiên cho biết.

coworking space tại việt nam

văn phòng làm việc

Tuy nhiên, trong thời buổi nguồn cung văn phòng hạng A không còn nhiều. Việc tìm một chỗ ngồi làm việc ưng ý là chuyện không hề đơn giản.

Văn phòng chia sẻ – giải pháp hiệu quả trong thời đại 4.0

Môi trường văn phòng đóng vai trò then chốt trong việc giữ nhân tài cho doanh nghiệp. Do đó, một trong những giải pháp tối ưu hiện nay được sử dụng phổ biến là văn phòng chia sẻ.

Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ

Thật vậy, trên thế giới, nhiều tập đoàn lớn cũng sử hiệu quả dịch vụ văn phòng chia sẻ. Điển hình, Instagram lựa chọn văn phòng làm việc đầu tiên của mình – Dogpatch Labs. Khi du nhập vào Việt Nam mô hình này lại mang lại nhiều ưu thế khi sử dụng. Cụ thể:

Khi sử dụng văn phòng chia sẻ bạn sẽ được làm việc trong một môi trường, không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, được trang bị đẩy trang thiết bị cho văn phòng. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp không cần tốn một khoản chi phí nào.

Ngoài ra, công ty sẽ sở hữu một địa chỉ đăng ký kinh doanh “đắc địa” nằm ngay trung thành phố như Quận 1, Quân Bình Thạnh…dễ dàng di chuyển mà không mất quá nhiều thời gian. Vì vậy, nhân viên sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí. Từ đó, tập trung vào phát triển, sáng tạo trong công việc.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ được nhận những tiện ích tuyệt vời của một văn phòng cao cấp. Bởi, bên dịch vụ cung cấp các tiện ích như sử dụng phòng khách để tiếp khách, sử dụng máy in, máy photocopy, scanner…Miễn phí hoàn toàn internet wifi cho tất các các thiết bị kết nối và nước uống, nguồn điện…

Có thể nhận thấy, bất cứ ai cũng muốn có cơ hội được làm việc trong môi trường năng động, tiện nghi và có cơ hội phát triển lâu dài. Vì vậy, điều quan trọng bây giờ doanh nghiệp phải làm sao đầu tư cơ sở vật chất cho nhân viên.

Chủ doanh nghiệp cần nhớ rằng không phải lương bổng hay thưởng, môi trường làm việc chuyên nghiệp mới là yếu tố giữ chân nhân viên của mình.

===> Bạn có thể tham khảo thêm: văn phòng chia sẻ.

5/5 - (13 bình chọn)
guest
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments
call chat