8 ứng dụng quản lý công việc giúp bạn “đi tắt” tới thành công

Bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian, công việc sao cho hợp lý? Bạn thường sử dụng sổ tay để ghi chú và lập kế hoạch nhưng lại thường xuyên để quên, việc ghi chép và tìm kiếm sổ lại quá mất thời gian. Hãy thử sử dụng các công việc dưới đây nhé, chúng chắc chắn sẽ giúp công việc và thời gian của bạn được sắp xếp “gọn gàng” đáng kể đấy. Cùng W2O tìm hiểu ngay nào!

Ứng dụng quản lý công việc là gì?

Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ trên nền tảng 4.0 và các thiết bị kết nối wifi, di động… Ứng dụng quản lý công việc được sử dụng rộng rãi theo hướng trực tuyến, có thể theo dõi và kết nối ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào.

Ứng dụng quản lý công việc được hiểu là ứng dụng giúp hệ thống hóa hoặc số hóa mọi quy trình quản lý và theo dõi công việc dành cho cá nhân bạn nói riêng và cho tất cả thành viên trong doanh nghiệp nói chung.

8 ứng dụng quản lý công việc giúp bạn "đi tắt" tới thành công 1

Vai trò của ứng dụng quản lý

Điều đầu tiên, các ứng dụng quản lý thiết lập một quỹ thời gian làm việc và hoàn thành công việc nhất định cho bạn. Cùng định hướng lịch trình công việc cụ thể, các ứng dụng sẽ đồng hành sát sao cùng bạn trong từng công việc hoặc dự án. Bạn có thể nhìn thấy được tất cả những nhiệm vụ mình cần làm để đạt được mục tiêu, tránh được tình trạng bỏ sót. Đồng thời đảm bảo được đúng tiến độ KPI, nâng cao chất lượng thành quả công việc.

Nhờ ứng dụng quản lý công việc, bạn có thể rèn luyện cho mình thói quen “hệ thống hóa” các sự kiện diễn ra xung quanh mình. Bởi một người cũng chỉ có 24h mỗi ngày, khi quản lý tốt công việc của mình, không chỉ tinh thần mà còn là thể chất của bạn trở nên phấn chấn, khỏe khoắn hơn bao giờ hết.

8 ứng dụng quản lý thông minh hỗ trợ công việc từ A tới Z

1/ Ghi chú việc cần làm với Evernote

Đây là bộ phần mềm chuyên dùng cho việc thu thập và lưu trữ thông tin dưới dạng ghi chú. Evernote linh hoạt ở chỗ có thể ghi chú được từ đoạn văn, danh sách, chữ viết tay, hình ảnh và thậm chí là video. Ghi chú thông tin một cách nhanh chóng và lưu trữ thông minh phục vụ cho đa dạng loại nhu cầu.

Ghi chú việc cần làm với Evernote

2/ Quản lý thời gian cùng Any.do

Chẳng phải sẽ rất dễ dàng cho bạn khi công việc của bạn được sắp xếp theo thứ tự quan trọng từ cao đến thấp. Trong mỗi công việc lại có chi tiết các chiến lược, chiến thuật hỗ trợ quá trình thực thi hóa nhiệm vụ. Với Any.do, điểm sáng của ứng dụng quản lý này là khả năng đồng bộ trên tất cả các thiết bị và có thể thoải mái chia sẻ công việc với những người liên quan.

Quản lý thời gian cùng Any.do

3/ Taiga – ứng dụng quản lý tiến độ công việc

Công việc mà bạn đảm đương là một dự án có nhiều bước và công đoạn phức tạp? Bạn có nhiều nhân viên cần theo dõi sát sao để thực hiện và hoàn thành dự án một cách tốt nhất? Bạn có thể “nhẹ gánh lo âu” với ứng dụng quản lý dự án Taiga. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, giao diện dễ sử dụng và cho phép nhiều người tham gia đóng góp xây dựng công việc.

ứng dụng quản lý tiến độ công việc taiga.io

4/ Lên lịch làm việc nhờ Google Calendar

Google Calendar là người “trợ lý” vô cùng thông minh, lập thời gian biểu và sắp xếp lượng công việc mỗi ngày cho bạn một cách khoa học. Tính năng đặc biệt của ứng dụng quản lý này là khả năng kết nối với Gmail và quản lý được rất nhiều dạng công việc, từ cá nhân nhỏ lẻ đến lượng công việc đồ sộ của doanh nghiệp.

Lên lịch làm việc nhờ Google Calendar

5/ Pomodoro và cách quản lý thời gian độc đáo

Nắm được nguyên lý trong quá trình làm việc của con người: không thể tập trung liên tục vào một công việc quá lâu và càng về sau, khả năng tập trung cũng như năng suất càng giảm. Ứng dụng quản lý thời gian Pomodoro đã đưa phương pháp nghỉ ngắt quãng ngắn xen kẽ mỗi 25 phút làm việc. Đồng thời Pomodoro sẽ chặn toàn bộ các ứng dụng cũng như trang web gây xao lãng trong mỗi 25p bạn làm việc, giúp bạn tập trung tối đa.

pomorodo giúp quản lý thời gian tốt hơn

6/ Lên lịch họp thông minh cùng World Time Buddy

Ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời cho những công ty hoặc tập thể có nhân viên/đồng nghiệp tại nhà hoặc đang sống tại nước ngoài. Bởi khả năng chuyển đổi múi giờ một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời khả năng lên lịch họp quản lý doanh nghiệp của ứng dụng quản lý này cũng vô cùng thông minh và logic.

Lên lịch họp thông minh cùng World Time Buddy

7/ DropBox.com – chia sẻ thông tin ngay cả khi ngoại tuyến

Đây là ứng dụng quản lý doanh nghiệp chuyên chia sẻ tập tin phổ biến trên rất nhiều quốc gia. DropBox cho phép người dùng tạo các tài liệu và báo cáo của mình thành dạng tệp, có thể lựa chọn quyền truy cập và tải xuống cho các thành viên khác. Bằng cách lên lịch đồng bộ hóa, ứng dụng này hỗ trợ sao lưu các tệp quan trọng cho bạn. Đặc biệt, ngay cả khi ngoại tuyến, bạn vẫn có thể truy cập DropBox.

làm việc ngoại tuyến dễ dàng với drop box

8/ Slack.com hỗ trợ giao tiếp nội bộ

Muốn quản lý truyền thông nội bộ một cách hiệu quả? Không khác là Slack.com. Mọi bộ phận trong dự án bạn tham gia hoặc trong doanh nghiệp bạn đang hoạt động đều có thể tạo các kênh nhóm riêng và gửi tin nhắn trực tiếp thông qua các kênh đã tạo. Slack giúp cắt giảm email nội bộ, nhanh chóng hơn, thân thiện hơn nhờ khả năng kéo thả tệp, ghim tài liệu tham khảo.

slack hỗ trợ giao tiếp công việc trong nội bộ công ty

9/ Notion – ứng dụng ghi chú và lập kế hoạch chi tiết

Ứng dụng Notion chắc hẳn không còn quá xa lạ trong thời gian gần đây, khi số người sử dụng tăng trưởng chóng mặt. Sỡ dĩ Notion vươn lên mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi như vậy là vì ứng dụng này cung cấp các tùy chọn phiên bản vượt trội từ Mobile, Desktop hay trực truyến trên web, chỉ cần kết nối tài khoản là bạn có thể truy cập và ghi chú bất kì lúc nào, bất cứ nơi đâu.

notion giúp lên kế hoạch và quản lý chi tiết nhất

Ngoài ra, Notion còn cung cấp nhiều dạng quản lý công việc khác nhau, cho từng nhóm đối tượng như kế hoạch làm việc, ý tưởng, quản lý cuộc họp cho người đi làm, thời khóa biểu , lịch học cho học sinh – sinh viên. Bên cạnh đó, Giao diện của Notion cũng vô cùng dễ dàng và bắt mắt, bạn có thể sử dụng các giao diện mẫu có sẵn hoặc tự mình thiết kế theo cá tính của riêng bạn.

Có thể nói, Notion là ứng dụng quản lý công việc tối ưu và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, vì tại đây tích hợp đầy đủ các tính năng của các ứng dụng khác nhưng với giao diện dễ dùng hơn rất nhiều.

Kết luận

Qua những phân tích và chia sẻ của VPA về 8 ứng dụng quản lý thông minh hỗ trợ công việc từ A đến Z. Chúng tôi hi vọng bạn đã có những thông tin bổ ích dành cho bản thân mình.

Song, các ứng dụng có thể là cách tay hỗ trợ đắc lực cho bạn, cũng sẽ là điểm yếu chí mạng nếu bạn phụ thuộc và không biết cách chủ động với chính lịch trình cuộc sống của mình. Vì vậy, hãy là một người ứng dụng công nghệ thông minh, lựa chọn những công nghệ tốt và học tập từ đó, làm nền tảng phát triển cho bản thân và doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: KPI là gì? Cách làm việc hiệu quả để đạt được KPI?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *