Lợi thế của văn phòng trọn gói so với văn phòng truyền thống

Dù doanh nghiệp bạn mới chỉ bước ra khởi nghiệp hay đã hoạt động lâu năm trên thị trường, thì việc lựa chọn được một môi trường văn phòng làm việc phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện có vô số các loại văn phòng khác nhau, song ta có thể kể đến 2 loại chính là văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói –  đứng đầu trong top những lựa chọn mà doanh nghiệp cân nhắc khi có nhu cầu tìm thuê văn phòng làm việc.

Để đưa ra được lựa chọn thuê chuẩn xác nhất, hãy cùng Dịch vụ văn phòng W2O tìm hiểu điểm khác biệt giữa văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm của văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói

Văn phòng truyền thống:

Đây là mô hình văn phòng có tính chất cố định, thuộc sở hữu và chịu sự quản lý của một doanh nghiệp nhất định. Tính truyền thống của văn phòng làm việc được thể hiện qua những thiết kế cơ bản, có sự phân chia rạch ròi không gian làm việc. Nếu bạn để ý, có thể thấy đồ nội thất ở mô hình văn phòng này ít mang tính sáng tạo và ít ứng dụng công nghệ kỹ thuật.

Văn phòng trọn gói:

văn phòng trọn gói

Không gian văn phòng trọn gói Replus Vincom Center Quận 1 TPHCM

Đây là mô hình văn phòng làm việc mang tính hiện đại, không cố định chủ sở hữu và thiết kế có thể thay đổi tùy theo chủ sở hữu văn phòng. Với mô hình văn phòng trọn gói này, người thuê có được một không gian làm việc chuyên nghiệp như văn phòng truyền thống, nhưng được hiện đại hóa và mang hướng mở, nhiều cao cấp và tiện nghi hơn.

Sự khác biệt giữa văn phòng truyền thống và văn phòng trọn gói

Văn phòng truyền thống

Có một vài điểm khác biệt giữa văn phòng làm việc truyền thống và trọn gói mà trong đó tiêu biểu là cách tính tiền thuê hàng tháng. Với văn phòng làm việc trọn gói, tiền thuê sẽ được tính theo tháng/quý, hoặc được gia hạn theo hợp đồng. Nhưng đối với văn phòng truyền thống thì tiền thuê được chia nhỏ theo số lượng mét vuông của diện tích mặt bằng.

Thoạt đầu nhìn, việc chia nhỏ số tiền theo mét vuông tạo cảm giác rẻ hơn. Nhưng về bản chất, muốn tạo được một môi trường làm việc hoàn hảo, nhiều sự độc đáo và sáng tạo thì chi phí bỏ ra để đầu tư xây dựng cho văn phòng làm việc truyền thống là không hề nhỏ. Ngoài ra, tiền thuê chỉ là một phần chi phí phải trả, mỗi cuối tháng sẽ còn có các hóa đơn: điện, nước, wifi buộc doanh nghiệp phỉ thanh toán.

Song, ta không thể phủ nhận được đây là mô hình văn phòng phổ biến nhất trên thị trường bởi tính ổn định và các ưu điểm/nhược điểm của nó:

Ưu điểm:

 • Có thể tự do sắp xếp và trang trí văn phòng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.
 • Chính vì văn phòng làm việc này thuộc toàn quyền sở hữu của bạn, nên bạn có thể tự do sử dụng không gian theo ý muốn.
 • Tùy trường hợp mà mô hình văn phòng này có thế tối ưu chi phí hơn.

Nhược điểm:

 • Để tìm ra được cơ sở cung cấp và mặt bằng phù hợp phải mất rất nhiều thời gian, công sức.
 • Chi phí cơ hội bỏ ra ban đầu là rất cao.
 • Thời gian gia hạn hợp đồng của mô hình văn phòng làm việc này từ 2-5 năm, khá lâu cho những dự định của một doanh nghiệp.

Văn phòng trọn gói

không gian bên trong phòng họp

Phòng họp với được trang bị đầy đủ tiện nghi

Văn phòng trọn gói là một tổ hợp của bao gồm rất nhiều dịch vụ đi kèm. Trong đó cách tính tiền thuê sẽ gồm chi phí sử dụng nội thất, hóa đơn điện nước, lễ tân, phòng khách, phòng họp, dịch vụ internet,… Doanh nghiệp thuê chỉ việc trả một khoản tiền trong 1 lần duy nhất, không phải lo lắng các khoản phí phát sinh.

Tại văn phòng làm việc trọn gói, văn phòng làm việc đa phần sẽ tận dụng và tối ưu các không gian, diện tích mặt bằng, tối ưu được cả ánh sáng cùng không khí tự nhiên. Tại một nơi cung cấp văn phòng trọn gói sẽ có nhiều doanh nghiệp tham gia thuê nhiều văn phòng, chính vì thế tạo được sự đa dạng và tăng tính kết nối xã hội ở đây. Đây cũng là nguyên do mà văn phòng trọn gói càng ngày càng được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưu chuộng, đặc biệt là những startup trẻ.

Những ưu/nhược điểm của văn phòng làm việc trọn gói:

Ưu điểm:

 • Chi phí bỏ ra thấp.
 • Có sẵn cơ sở hạ tầng, phòng ốc, tùy theo nhu cầu có thể chọn lựa nơi cho thuê phù hợp.
 • Thời hạn hợp đồng cho thuê linh hoạt, tùy thuộc vào thương lượng đôi bên.
 • Không phát sinh các chi phí nhỏ hay chi phí ẩn.
 • Khả năng mở rộng mối quan hệ và kết nối xã hội tốt hơn.

Nhược điểm:

 • Các doanh nghiệp phải dùng chung các thiết bị, tiện nghi.
 • Không có nhiều cơ hội thể hiện thương hiệu riêng trong môi trường làm việc chung.
văn phòng trọn gói

văn phòng trọn gói

Qua những phân tích trên về ưu/nhược cũng như sự khác biệt của 2 môi trường văn phòng làm việc là truyền thống và trọn gói. Dịch vụ văn phòng W2O hi vọng đã đưa ra cho bạn những cái nhìn khách quan và hiểu cặn kẽ hơn.

Từ đó, trước khi quyết định lựa chọn văn phòng làm việc, bạn có thể xem xét và đánh giá những yếu tố cần thiết về nơi làm việc bạn mong muốn. Từ đó tìm được mô hình văn phòng làm việc “chân ái” của bạn và của doanh nghiệp bạn.

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Số điện thoại: 0932678626

📧 Email: vanphongaovo@gmail.com

🌐 Website: dichvuvanphongao.com

4.9/5 - (22 bình chọn)
guest
0 khách hàng đã bình luận về bài viết này
Inline Feedbacks
View all comments
call chat