Tổng quan thị trường BĐS quý I/2019

Tình hình chung

1. Thị trường căn hộ, nhà ở

Tổng quan về thị trường bất động sản mảng căn hộ cho thuê đang có những biến động mạnh về cả cung và cầu và có xu hướng suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến quý 1/2019 có 12.000 căn hộ được cung cấp trên thị trường, giảm đến 34% cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do những sự chậm trễ trong vấn đề pháp lý về thủ tục, các chủ đầu tư có những thay đổi trong chiến lược mở bán sản phẩm.

 Trong quý 1/2019 chỉ mở bán hơn 4.600 căn giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái với hơn 38%. Ngoài ra lượt giao dịch trên thị trường cũng chỉ đạt ở ngưỡng 6.400 căn giảm 42% so với cùng kỳ, nguyên nhân chủ yếu là do kỳ nghỉ lễ kéo dài trong 2 tháng đầu năm.

 Phân khúc căn hộ hạng C đang có sự phát triển và mở rộng chủ yếu tại những quận ngoại thành, nhưng cũng chỉ chiếm gần 40% trong số những căn hộ được mở bán vào đầu năm nay.

 Đối với phân khúc căn hộ cao cấp thì có sự chuyển biến tích cực hơn, nhận được sự chú ý và quan tâm lớn từ những người nước ngoài, phân khúc thị trường này đang được đẩy mạnh và phát triển trong năm 2019.

 Trên thị trường giao dịch mảng căn hộ cao cấp đã đạt số lượt giao dịch chiếm hơn 60% trong tổng số 6.400 căn đã được mua bán.

2. Văn phòng cho thuê

 Tổng quan về bất động sản mảng văn phòng, trong quý 1 đầu năm 2019 có sự phát triển mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Với hơn 11 dự án có tổng diện tích 206.000 m2 sẽ được đưa và thị trường để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Phát triển mạnh nhất và dẫn đầu xu hướng năm 2019 là phân khúc các dự án văn phòng hạng A với sự tăng nhanh về giá so với cùng kỳ . 

Sức hấp dẫn của thị trường này theo đánh giá là do sự bùng nổ của những không gian làm việc chung và đạt mức tăng hơn 90% mỗi năm, ngoài ra do nhu cầu của khách hàng đang tăng mạnh trong 2 năm gần đây.

Kết

 Nhìn chung, thị trường bất động sản trong quý 1/2019 có những thay đổi nhẹ trong cơ cấu cung và cầu, đáng chú ý là sự tăng trưởng nhanh của các dự án về văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp. Theo đánh giá trong những quý tiếp theo thì vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh và mạnh.

Add your comment