Phân biệt văn phòng chia sẻ và Coworking Space là gì?

Khởi nghiệp ngày càng “nở rộ” và phát triển mạnh mẽ. Hai cụm từ văn phòng chia sẻ và co-working ngày được quan tâm và tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng hai mô hình này là một và hoàn toàn giống nhau. Nhưng thật ra, hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Vậy đâu là điểm khác nhau của hai mô hình không gian làm việc này? Chúng có đặc điểm nổi bật nào dành cho startup khởi nghiệp? Hãy tìm hiểu kỹ hơn về loại hình văn phòng khá mới mẻ này nhé!

Về khái niệm, chúng khác nhau như thế nào?

Có thể hiểu đơn giản Co-working Space là mô hình không gian làm việc chung gắn kết, chia sẻ với nhiều người. Mỗi thành viên đều được làm việc độc lập trong mỗi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau với mong muốn tạo dựng sự tương tác.

văn phòng
Co-Working Space

Bên cạnh đó cung cấp chỗ ngồi làm việc, chỗ ngồi tự do cho các thành viên, đi kèm các tiện ích như bếp ăn, máy ăn, dịch vụ lễ tân, phòng họp…

Đối với mô hình văn phòng chia sẻ lại cung cấp cho khách hàng một địa chỉ đăng ký kinh doanh và có thể làm việc chung với nhiều doanh nghiệp khác trong một văn phòng.

Tại đây, bạn sẽ được hưởng đầy đủ của một văn phòng cao cấp, hiện đại như nhân viên lễ tân tiếp khách cho bạn, phòng họp, phòng tiếp khách…trang bị đầy đủ nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh của bạn.

văn phòng chia sẻ
Văn phòng chia sẻ

Coworking Space mang đến cho người dùng một mô hình làm việc mang tính chất xã hội. Đây là nơi cá nhân vừa làm việc độc lập vừa gặp gỡ giao lưu chia sẻ trong cộng đồng các coworker tài năng để cùng chia sẻ hỗ trợ lẫn nhau, tìm ra nhiều nhân tài khởi nghiệp ở mỗi lĩnh vực khác nhau.

văn phòng chia sẻ
Không gian hiện đại, chỗ ngồi làm việc rộng rãi

Từ đó, dễ dàng tìm kiếm khách hàng, đối tác tiềm năng dành cho startup.

Bên cạnh đó, coworking space sẽ mang đến cho bạn không gian làm việc chuyên nghiệp, giúp bạn làm việc hiệu quả. Đây là mô hình cho phép các thành viên cùng nhau liên kết, chia sẻ thông tin, dữ liệu…để tạo ra nhiều ý tưởng mới.

Còn với mô hình văn phòng chia sẻ lại cung cấp cho doanh nghiệp vô vàn tiện ích giúp doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình.

Văn phòng chia sẻ là văn phòng cung cấp đầy đủ tiện ích của một văn phòng truyền thống nhưng với chi phí thấp bao gồm: khu vực tiếp khách, phòng họp, lễ tân…

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được hỗ trợ những khó khăn bước đầu của doanh nghiệp như đăng ký kinh doanh, dịch vụ kế toán – thuế, bảo hộ thương hiệu…tạo bộ mặt chuyên nghiệp cho công ty bạn.

Những lợi ích từ văn phòng chia sẻ và coworking space

Tiết kiệm chi phí tối đa là một trong những lợi ích lớn khi lựa chọn mô hình làm việc tại Coworking Space và văn phòng chia sẻ mang lại.

Có thể nhận thấy, sử dụng văn phòng truyền thống doanh nghiệp tốn một con số rất lớn khi đầu tư vào không gian tiện ích: điều hòa, máy in, lễ tân, khu vực tiếp khách, phòng họp…Trong khi đó, nguồn khởi nghiệp ban đầu lại khá hạn hẹp.

Do đó, khi đặt công ty tại 2 mô hình này, bạn không còn phải lo lắng về không gian, thiết bị, tiện ích gì hết. Chỉ cần trả một khoản chi phí từ 2-4 triệu/ tháng là bạn đã sở hữu văn phòng cao cấp hiện đại ngay trung tâm thành phố.

Đặc biệt, khi đến với văn phòng chia sẻ tại dịch vụ văn phòng W2O bạn sẽ sở hữu địa chỉ kinh doanh “đắc địa” ngay trung tâm thành phố. Giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, dễ dàng giao dịch và tìm kiếm khách hàng khi mới khởi nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *