3 chú ý khi lựa chọn công ty cho thuê văn phòng ảo

Văn phòng ảo hiện đang là một trong những mô hình văn phòng thông minh đang “gây sốt” cho các chủ doanh nghiệp, đặc biệt là giới startup Việt. Tuy nhiên, việc có quá nhiều công ty cho thuê văn phòng ảo, dẫn đến việc người dùng gặp rất nhiều khó khăn khi lựa chọn. Chính vì vậy, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn dễ dàng lựa chọn các bên cung cấp dịch vụ uy tín.

Văn phòng ảo là gì?

Công ty cho thuê văn phòng ảo

Vị trí đặt văn phòng

Đây chính là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên. Vì vị trí chính là điểm khiến văn phòng ảo nổi bật hơn so với các mô hình văn phòng khác. Địa chỉ đặt văn phòng nên thuộc các quận trung tâm hoặc Thành phố lớn. Tốt nhất là nên được đặt tại các tòa nhà hạng A hoặc B, có vị trí giao thông thuận tiện. Vị trí văn phòng đặt trên các trục đường lớn của Thành phố sẽ giúp bạn tạo được nhiều uy tín cho khách hàng đồng thời cũng dễ dàng cho họ liên hệ với bạn hơn.

Đối với một số chủ doanh nghiệp quan tâm đến phong thủy, cần chú ý vào số địa chỉ của tòa nhà như: 68 (Lộc phát), 86 (Phát lộc), 79 – 39 (Thần tài), 38 (Ông địa),…

Vị trí thuê văn phòng

Công ty cho thuê văn phòng ảo

Lựa chọn các đơn vị cung cấp địa chỉ đặt văn phòng ảo đẹp, uy tín ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về sau này. Bạn sẽ không muốn phải làm thủ tục chuyển địa chỉ hoặc thuế khi tình hình kinh doanh đang ổn định đâu.

Tiện ích

Tiện ích văn phòng ảo cũng là một điểm lưu ý khá quan trọng. Cân nhắc thật kỹ nhu cầu sử dụng, loại hình doanh nghiệp,… để quyết định xem tiện ích nào phù hợp nhất và đàm phán với bên cung cấp dịch vụ.

Một số tiện ích cần phải có là: Lễ tân, không gian tiếp khách, phòng họp, vị trí đặt bảng tên, số Hotline, địa chỉ nhận thư, thiết bị văn phòng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng một số tiện ích khác tùy vào nhu cầu của mình như chỗ ngồi linh hoạt, số fax, tổng đài riêng, tin nhắn SMS,…

Với việc lựa chọn một gói dịch vụ tiêu chuẩn là bạn đã có ngay một địa chỉ văn phòng ưng ý rồi.

Giá dịch vụ

Giá của dịch vụ văn phòng ảo về cơ bản là không quá đắt. Đây là yếu tố có liên quan nhất đến tiện ích. Việc lựa chọn các tiện ích phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, nếu bắt gặp một dịch vụ có mức giá rẻ, điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là những tiện ích mà họ sẽ cung cấp cho bạn là gì.

Rất nhiều bên cung cấp dịch vụ đưa ra mức giá rẻ với những tiện ích hạn chế nhằm lôi kéo khách hàng. Và khi bạn sử dụng các tiện ích khác, mức giá sẽ “đội” lên ngang bằng hoặc thậm chí cao hơn mức giá trên thị trường. Tham khảo và so sánh mức giá cũng như tiện ích tương ứng của nhiều dịch vụ khác nhau trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Một vài lưu ý khác

  • Hợp đồng: Nên được tư vấn rõ ràng bởi các nhân viên tư vấn. Đọc thật kỹ các điều khoản, phụ lục cũng như tiện ích mà bạn sẽ nhận được. Thời hạn hợp đồng cũng nên tùy vào nhu cầu của bản thân. Thông thường thời hạn sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm.
  • Hình thức thanh toán: Bạn sẽ không có mặt thường xuyên tại văn phòng, chính vì vậy phương thức thanh toán linh hoạt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Ngoài ra, cần chú ý đến giá trị tiền đặt cọc (thông thường là 3 tháng), chi phí sử dụng phòng họp (nếu bạn sử dụng thêm giờ),….

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc một số yếu tố khác như thời gian làm việc, tiện ích của tòa nhà, bãi giữ xe, cơ sở vật chất, thiết bị văn phòng, số lượng bản in,…

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có được những thông tin quan trọng trước khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo của một bên cung cấp dịch vụ nào đó. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại câu hỏi dưới phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi 19002113 để được giải đáp.

 

No Comments

Add your comment