Lợi ích của văn phòng ảo

Văn phòng ảo là loại hình dịch vụ cung cấp địa chỉ đăng kí kinh doanh cùng các dịch vụ kèm theo như lễ tân, phòng họp, bảo vệ, wifi,… Dịch vụ này ngày càng được ưa chuộng và được dự đoán sẽ trở thành xu hướng cho các mô hình văn phòng tiện ích cho những năm tới. Cùng tìm hiểu những lợi ích về văn phòng ảo trong bài viết này để hiểu hơn vì sao nó lại được các Startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa chuộng đến như vậy.

Lợi ích của văn phòng ảo

Lợi ích của văn phòng ảo

Lợi ích của văn phòng ảo

1. Địa chỉ kinh doanh đẹp

Hãy thử tưởng tượng xem việc đặt tên công ty mình ở trong các toà nhà văn phòng hạng A với mức chi phí bỏ ra rất thấp. Địa chỉ là một yếu tố giúp tạo dựng nên độ uy tín của thương hiệu. Địa chỉ tại các quận trung tâm sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn. Đôi khi chúng còn mang ý nghĩa phong thuỷ, đem lại may mắn cho sự thành công của doanh nghiệp.

2. Bộ phận lễ tân, bảo vệ toà nhà chuyên nghiệp

Bạn sẽ không cần tốn bất kỳ chi phí nào để thuê lễ tân trực văn phòng. Các nhân viên lễ tân chuyên nghiệp từ bên cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn nhận bưu phẩm, tiếp khách,… Ngoài ra bộ phận bảo vệ toà nhà hoạt động 24/7 giúp cho vấn đề an ninh của bạn được đảm bảo.

3. Sử dụng không gian phòng họp và phòng tiếp khách

Dịch vụ văn phòng ảo cho phép bạn sử dụng khu vực phòng họp và phòng tiếp khách hàng tháng. Phòng được trang bị đầy đủ máy chiếu, bảng viết, clipchart, wifi,…. Đây là một tiện ích rất phù hợp cho các Startup, các nhóm freelancer sử dụng

4. Linh động về thời gian

Văn phòng ảo sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian làm việc. Bạn không cần thiết phải đến văn phòng vào đúng 8 giờ. Khi bạn vắng mặt, bộ phận lễ tân sẽ tiếp khách và thực hiện các công việc văn phòng khác thay bạn.

5. Ít rủi ro về chi phí, thanh toán linh hoạt

Hình thức thanh toán của dịch vụ này cũng khá linh hoạt, không cần kí các hợp động dài hạn. 

6. Tiết kiệm chi phí

Với một số tiền vừa phải, không vượt quá 1.000.000đ/tháng, bạn hoàn toàn đã có một địa chỉ văn phòng thuận lợi cho việc tiếp khách. Các khoản chi hàng tháng như điện, nước, internet, phí bảo trì văn phòng cũng sẽ không còn là nỗi lo của bạn nữa

7. Hỗ trợ xuất hoá đơn

Bên cung cấp dịch vụ có thể hỗ trợ xuất hoá đơn theo nhu cầu của bạn.

Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo

Hiện nay, dịch vụ văn phòng ảo xuất hiện rất nhiều dẫn đến việc bạn sẽ dễ bị rối khi lựa chọn. Để chọn lựa dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình, bạn cần phải:

  • Lựa chọn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ uy tín, lâu đời
  • Nên lựa chọn đặt địa chỉ ở các toàn nhà tại quận trung tâm thành phố
  • Không đặt địa chỉ ở các khu chung cư, căn hộ (Theo luật Doanh nghiệp 2014)
  • Tham khảo kỹ giá cả và các tiện ích tương ứng

Xem thêm: Lưu ý những điều sau đây khi thuê văn phòng ảo

Add your comment