Chọn ngành kinh doanh hái ra tiền ở thị trường Thủ Đức

Lập nghiệp ở Thủ Đức sẽ thành công hơn khi bạn lựa chọn ngành kinh doanh hái ra tiền. Thành công luôn đến từ những sự lựa chọn đúng đắn.

Dưới đây là 5 ngành nghề được gợi ý để lựa chọn. Đây cũng là 5 ngành nghề đang được ưu tiên phát triển ở Thủ Đức nhất.

1. Vật liệu xây dựng

Thủ Đức là khu vực đang của phát triển Hồ Chí Minh với nhiều dự án hạ tầng cao cấp, cần nhập khẩu và xây dựng bởi những vật liệu chất lượng nhất. Bên cạnh đó, kinh tế phát triển cũng giúp những hộ gia đình nâng thêm tầng, tổ điểm từng năm tháng cho gia đình của mình. Chính vì thế, ngành vật liệu xây dựng luôn có ưu thế phát triển ở đây.

2. Thực phẩm

Khi chợ đầu mối dời về quận Thủ Đức cũng là lúc ngành công nghiệp thực phẩm được chú trọng ở đây. Nếu như bạn chỉ buôn bán họp chợ nhỏ lẻ thì không thuận theo quy hoạch chung của chợ đầu mối, nên sẽ không được các cơ quan chức năng ủng hộ. Nhưng nếu thành lập công ty chuyên cung cấp sản phẩm nông-ngư nghiệp và đảm bảo được an toàn thực phẩm cao thì bạn dễ dàng bắt tay với những đối tác, thương lái lớn.

Khâu tuyển dụng nhân lực cũng dễ dàng hơn khi quận Thủ Đức cũng là trung tâm khoa học – giáo dục của thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn sinh viên khoa Công Nghệ Thực Phẩm sẽ có đất dụng võ vì không chỉ có các công xưởng lớn mà còn các công ty khởi nghiệp đầy tiềm năng chào đón.

3. Vận tải – Logistics

Các ngành công nghiệp lớn luôn cần những nhà vận hành logistics đủ tầm và uy tín. Mặt khác, một số ít công ty giao hàng nhanh cũng bắt kịp xu hướng bán hàng online và giải quyết nhu cầu của một thị trường ưa chộng hàng rẻ nhưng giá ship lại luôn là điểm bất lợi.
Lưu ý: các công ty vận tải không được phép đặt văn phòng, kho bãi trên trục đường Xa lộ Hà Nội.

4. Giáo dục tư nhân

Chỉ tính riêng làng đại học Thủ Đức đã có 3 trung tâm Anh ngữ lớn, rải rác 9 trung tâm Tin học bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên. Nhu cầu rèn luyện thêm kỹ năng chưa bao giờ cạn kiệt ở đây.

Xây dựng một trung tâm giáo dục cần thông qua nhiều thủ tục pháp lý nhưng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp lý luôn có cách rút ngắn thời gian và hiệu quả nhất cho bạn. Đặc biệt, mô hình lớp học kết hợp quán café đang được chú ý và mở rộng tại các quận ven như ở đây.

5. Bất động sản

Khi các quận trung tâm ngừng mở thêm dự án bất động sản trong năm 2020, thị trường nhà đất ở Thủ Đức sẽ bắt đầu sôi động. Không nhất thiết phải là các dự án đô thị mới hay chung cư cao tầng, các biệt thự ở Thủ Đức từ lâu đã được tầng lớp thượng lưu để mắt và cho xây dựng. Nguồn quỹ đất dồi dào và các chính sách ưu tiên quy hoạch đô thị sẽ là lợi thế rất lớn cho các công ty bất động sản ở đây.

Add your comment